Các đơn vị trao nhà Đại đoàn kết, tặng quà vùng lũ

0:00 / 0:00
0:00

GNO - Sáng ngày 8-12, Ban Từ thiện chùa Thiền Lâm (tọa lạc tại thị xã Hòa Thành) đã kết hợp cùng Hội Bảo trợ Người Khuyết tật và Bảo vệ quyền Trẻ em Tây Ninh (NKT&BVQTE) tổ chức trao tặng “nhà Đại Đoàn kết” cho bà Phạm Thị Ngọc Rành, hộ gia đình thuộc diện người nghèo có hoàn cảnh khó khăn ở xã Biên Giới, huyện Châu Thành.

IMG_0390.JPG

Đoàn từ thiện chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình bà Rành


Bà Phạm Thị Ngọc Rành, 65 tuổi, ngụ ấp Bến Cầu, xã Biên Giới là hộ gia đình nghèo, chồng mất đã lâu, bản thân bà không có nguồn thu nhập, cuộc sống rất khó khăn. Hiện nay, gia đình bà lâm vào hoàn cảnh khó khăn, căn nhà ở bấy lâu nay đã cũ và xiêu vẹo, không còn cư ngụ được nữa.

Qua đề xuất của chính quyền địa phương và chùa Lá - Quan Âm tại huyện Châu Thành, hộ bà Rành đã được Ban Trụ trì chùa Thiền Lâm tài trợ xây dựng cho một căn nhà.
ĐĐ.Thích Thiện Nghĩa, Trụ trì chùa Thiền Lâm, Trưởng ban Từ thiện cũng đã chia sẻ, động viên bà Rành cố gắng lao động sản xuất ổn định cuộc sống.

Căn nhà được bàn giao có diện tích sử dụng hơn 40 m2  (cửa  sắt, nền gạch, mái tole), trị giá trên 50 triệu đồng, do ĐĐ.Thích Thiện Nghĩa, Trụ trì chùa Thiền Lâm vận động các nhà hảo tâm ở huyện Hòa Thành cùng đóng góp 50 triệu đồng.

Dịp này, Hội Bảo Trợ NKT&BVQTE tỉnh Tây Ninh và các Phật tử hảo tâm cũng đã trao tặng nhiều phần quà, gồm các vật dụng thiết yếu dùng trong sinh hoạt trong gia đình.
 

Phước Hải

* Ngày 11-12, Hội Từ thiện Phúc Từ Tâm, TP.Hồ Chí Minh (Hội) đã phối hợp với các cựu binh Trường Sa ở Quảng Nam, Đà Nẵng đi thăm, tặng tiền và hỗ trợ người dân ở xã Ninh Phước, huyện Nông Sơn (Quảng Nam), một trong các xã ở vùng sâu, vùng xa bị thiệt hại nặng nề nhất do bão số 9 gây ra.

TQ2.jpg

Đoàn các cựu binh Trường Sa trao tiền cho người dân ở vùng bị thiệt hại do bão lũ

Theo đó, các cựu binh Trường Sa đã thăm hỏi và tặng tiền cho 90 hộ dân, với tổng số tiền 36 triệu đồng. Đây là số tiền do Hội từ thiện Phúc Từ Tâm gửi tặng. Nhưng do tình hình dịch Covid-19 nên cựu binh Trường Sa Đỗ Thanh Hải (là thành viên của Hội) đã nhờ đồng đội ở Quảng Nam chuyển giúp số tiền này tới tay người dân bị thiệt hại do bão lũ vừa qua.

Theo ông Đặng Văn Cơ, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Ninh Phước cho biết, địa phương cách TP.Tam Kỳ khoảng 75 km, bị thiệt hại nặng nề nhất do cơn bão số 9 gây ra. Theo thống kê, xã có trên 1.300 hộ dân, gần 7.000 nhân khẩu, nhưng có tới 213 hộ nghèo. Bão số 9 đã làm 77 nhà bị tốc mái hoàn toàn, 3 nhà bị sập, 55 nhà bị tốc mái 50%, 235 nhà bị hư hỏng và xã có 3 người bị thương…

                                                                                   Công Thi

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tôn tượng được tôn trí trong không gian Diệu Tướng Am (Hà Nội)

Có một không gian nghệ thuật Phật giáo giữa lòng Thủ đô

GNO - Dù chỉ mới hiện diện được 4 tháng (khai trương vào ngày 25-6-2022) nhưng không gian văn hóa nghệ thuật Phật giáo Diệu Tướng Am đã trở thành điểm đến văn hóa cho nhiều giới, đặc biệt là các vị trí thức Phật giáo, người yêu mến đạo Phật ở Thủ đô.

Thông tin hàng ngày