Các đơn vị xây cầu, tặng quà, phóng sinh

GNO - Ngày 25-8, chùa Thanh Liện, xã Vĩnh Kim (H.Châu Thành, Tiền Giang) phối hợp Cty Vạn Đại Phát (Đồng Nai) tổ chức tặng 250 phần quà cho trẻ khuyết tật.

 Tuan Anh.JPG
Tặng quà đến người già neo đơn, khó khăn

Đoàn đã trao 110 phần quà đến người khuyết tật, người khiếm thị 50 phần, số còn lại tặng người người già, người nghèo khó tại địa phương. Mỗi phần quà trị gíá 300.000 đồng/ phần.

Cùng ngày, Phật tử Trương Minh Tuấn, ngụ  P.3, Q.10 TP.Hồ Chí Minh đã dẫn đoàn đến tặng quà đến 120 hộ chính sách, hộ dân gặp khó khăn tại xã Tân Hội Đông, rị giá 300.000 đồng/ phần.

                                                                      Anh Tuấn

* Ngày 26-8, ĐĐ.Thích Minh Phước, trụ trì chùa Long Sơn, xã Tân Phú (H.Thanh Bình, Đồng Tháp) cùng các Phật tử và mạnh thường quân đã phóng sanh 500kg cá trê giống về sông Tiền thuộc thủy phận xã Tân Thạnh.

DD Thich Minh Phuoc cau nguyen  truoc khi phong sanh ca.jpg
Phật tử và mạnh thường quân đã phóng sanh

Tổng trị giá hơn 35 triệu đồng, do các Phật tử và mạnh thường quân đóng góp hỗ trợ.

Trần Trọng Trung

* Vừa qua, thầy Thích Minh Mẫn, trụ trì chùa Bửu Quang (xã Phú Thuận A, H.Hồng Ngự, Đồng Tháp) đã tổ chức tặng quà cho các cụ già neo đơn, bệnh tật, hộ nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

 chi trung.jpg
Trao quà cho các cụ già và người nghèo

Dịp này, đoàn còn trao 100 hoàn cảnh là các cụ già neo đơn, bệnh tật, các hộ gia đình nghèo, cận nghèo và có hoàn cảnh khó khăn với 80 phần quà cho các hoàn cảnh khó khăn tại xã Phú Thuận A và 20 phần quà cho các hoàn cảnh đặc biệt khác.

Mỗi phần quà gồm: 10kg gạo, mì gói và nhu yếu phẩm, trị giá 250.000 đồng/ phần. Tổng số tiền trao quà hơn 25 triệu đồng.

Chí Trung

* Nhiều năm qua, bà con trong ấp Lương Văn Huỳnh, xã Ngọc Tố (H.Mỹ Xuyên, Sóc Trăng) mong mỏi có được cây cầu để qua lại con kênh Trục 4.

Đó là một cây cầu cũ, sườn bằng sắt, sau nhiều năm bị hư hỏng bà con lót ván và không thể chịu đựng được mưa nắng nhiều mùa nên cũng đã mục nát.

Thien Tam.jpg
Khởi công xây dựng cầu Lệ Châu 2

Duyên lành từ ĐĐ.Thích Định Hương, trụ trì chùa Vĩnh Phước, huyện Thạnh Trị, bà con nơi đây và chính quyền địa phương tiến hành khởi công xây dựng cầu vào ngày 18-8; gia đình bà Châu Thị Điều (TP.HCM) tài trợ 200 triệu đồng/ tổng kinh phí 237 triệu, phần còn lại địa phương đóng góp.

Cầu có kết cấu bê-tông và sắt thép với chiều dài 36m, ngang 3m, được đặt tên là Tuệ Tâm 94 và Lệ Châu 2. Dự kiến, sau 2 tháng thi công, cây cầu sẽ hoàn thành. 

Thiện Tâm

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày