Các hoạt động cứu trợ đồng bào tại miền Trung

GNO - Ngày 25-10, SC.Thích nữ Tâm Hạnh, Phó ban Từ thiện xã hội Phật giáo tỉnh Lâm Đồng đã cùng các Tăng Ni, Phật tử chùa Nguyên Không (TP.Đà Lạt, Lâm Đồng) đến động viên, hỗ trợ đồng bào ở 2 huyện Quảng Ninh và Lệ Thủy.

IMG20201024142636_00.jpg

SC.Thích nữ Tâm Hạnh băng qua vùng lũ để trao quà cho trẻ em ở thôn Vinh Quang

Tại xã Tân Ninh (huyện Quảng Ninh), SC.TN Tâm Hạnh và đoàn cứu trợ đến từ Lâm Đồng đã trực tiếp trao cho 300 gia đình , mổi hộ 300 nghìn tiền mặt.

Tại thôn Vinh Quang (xã Sơn Thủy, H.Lệ Thủy), nơi hiện có180 hộ dân đã gần 20 ngày chìm trong nước lũ, đoàn đã trực tiếp trao 54 triệu (mỗi gia đình 300 nghìn đồng tiền mặt), tặng 50 thùng sữa cho trẻ em và người cao tuổi nơi đây. Tổng trị giá hơn 150 triệu đồng.

                           Anh Minh

* Quảng Bình: Ngày 25-10, ĐĐ.Thích Thiền Bình, Trưởng BTS Phật giáo H.Quảng Ninh) và ĐĐ.Thích Tín Thuận, trụ trì chùa Chính Phước (H.Hải Lăng, Quảng Trị ) đã trao quà cứu trợ cho bà con vùng lũ ở 2 tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị.

image2.jpeg

ĐĐ.Thích Thiền Bình trao quà ở xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy

 Tại xã Lộc Thủy, H.Lệ Thủy, ĐĐ.Thích Thiền Bình đã trao 750 phần quà từ chùa Viên Quan và Hội Từ thiện ICC (Hoa Kỳ) và 350 phần quà của thiền viện Trúc Lâm (Pháp). Mỗi phần quà gồm: 10 kg gạo và 150 nghìn đồng với tổng trị giá 200 triệu đồng.

Tại thôn Duy Thiện, xã Hải Quý (H.Hải Lăng), ĐĐ.Thích Tín Thuận đã trao 45 triệu đồng cho 150 hộ dân từ tiền của thiền viện Trúc Lâm, mỗi phần 300 nghìn đồng tiền mặt.

Anh Minh

* Khánh Hòa: Ngày 25-10, thực hiện chương trình “Thắp lửa yêu thương” theo định kỳ, nhóm thiện nguyện Khatoco và những người bạn ở TP.Nha Trang đã tổ chức thăm hỏi, tặng 60 suất quà đến 60 gia đình nghèo, khó khăn, người già neo đơn, người tàn tật sống trên địa bàn tỉnh.

Tặng quà đến người già nghèo xã Diên Xuân - 25.10.2020.jpg

Tặng quà người già nghèo ở xã Diên Xuân, huyện Diên Khánh

Trong đó 42 gia đình ở huyện Diên Khánh; 13 gia đình ở TP.Nha Trang và 5 gia đình ở thị xã Ninh Hòa. Mỗi suất quà trị giá 300.000 đồng, gồm: tiền mặt 200.000 đồng và nhu yếu phẩm. Tổng trị giá mua quà tặng 18 triệu đồng.

Hồng Minh

* Tiếp tục san sẻ kịp thời với đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng thiên tai, lũ bão, ngày 23 và 24-10, ĐĐ.Thích Minh Không, tri sự chùa Hiếu Đức, xã Tân Hộ Cơ, huyện Tân Hồng (Đồng Tháp) cùng các Phật tử, mạnh thường quân đã đến tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên Huế tổ chức trao quà.

Cuu tro 5 trieudong.jpg

Trao quà đến gia đình khó khăn vùng lũ

Đoàn đã trao tặng trên 1.000 phần quà cho đồng bào khó khăn bị ảnh hưởng thiên tai, lũ bão. Mỗi phần quà gồm: gạo, mì gói, tiền mặt và một số nhu yếu phẩm cần thiết sinh hoạt trong gia đình, trị giá từ 300.000 - 500.000 đồng.

ĐĐ.Thích Minh Không còn trực tiếp đến tận nhà thăm và cứu trợ cho 10 hộ bị thiệt hại nặng do thiên tai; mỗi hộ là 5 triệu đồng và tặng 50 hộ bị ảnh hưởng lũ lụt, mỗi hộ từ 1 triệu đồng trở lên.

Tổng giá trị quà cứu trợ miền Trung đợt này lên đến hơn 600 triệu đồng.

Trần Trọng Trung

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[TRỰC TUYẾN] Niệm Phật A Di Đà để cầu vãng sinh Tịnh độ

[TRỰC TUYẾN] Niệm Phật A Di Đà để cầu vãng sinh Tịnh độ

GNO - Chương trình Pháp thoại cuối tuần kỳ này trên Giác Ngộ Online và các nền tảng số số của Báo Giác Ngộ giới thiệu pháp thoại của Hòa thượng Thích Giác Như, chùa Từ Quang (San Francisco, California, Hoa Kỳ). Buổi thuyết giảng thực hiện tại chùa Vạn Đức - TP.Thủ Đức.

Thông tin hàng ngày