Các hoạt động mừng lễ Vu lan

Ðể tri ân những người bà, người mẹ, người cha... trong mùa lễ Vu lan, sáng 22-8 tại quán cà phê Lối Về (438, Nguyễn Kiệm, Q.Phú Nhuận, TP.HCM) vừa khai mạc triển lãm tranh và thư pháp với tên gọi À... ơi!.

Các hoạt động mừng lễ Vu lan ảnh 1

Tác phẩm Mẹ trong triển lãm À... ơi! - Ảnh: L.Đoan

Có 58 bức tranh và thư pháp được trưng bày với những hình ảnh, lời yêu thương gửi đến các bậc sinh thành khá tinh tế và xúc động. Tác phẩm do các thành viên CLB thư pháp Cọ Việt (thành lập từ ngày 1-6-2010) thực hiện.

* Vào đúng ngày rằm tháng 7 (tức ngày 24-8), chùa Nghệ Sĩ sẽ tổ chức đại lễ Vu lan báo hiếu với sự tham gia của các nghệ sĩ và phật tử. Từ 9g-14g sẽ là phần dâng lễ Phật cầu an - cầu siêu, chương trình văn nghệ đặc biệt mùa Vu lan. Sau đó, ban quản trị chùa và các nghệ sĩ sẽ tiến hành phát gạo cho các nghệ sĩ và bà con nghèo, khó khăn.

* Ngày 24-8, trong lễ hội Vu lan tại khu du lịch văn hóa Suối Tiên, TP.HCM sẽ có hơn 500 khất sĩ phái Nam Tông thực hiện lễ khất thực "Cúng dường bát hội" và tịnh thiền. Một tiệc buffet chay miễn phí (dự kiến phục vụ 15.000 người) sẽ dành cho du khách tham quan thưởng thức. Khu du lịch còn tổ chức biểu diễn các vở cải lương, tuồng tích Phật giáo như Quan Âm Diệu Thiện, Báo oán hạnh tại sân khấu Hoàng Ðế.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày