Các ký giả khắc họa chân dung Thiền sư Thích Nhất Hạnh

GNO - "Người Thầy của tỉnh thức & thương yêu" là cuốn sách gồm 20 bài báo được tuyển chọn trong hàng trăm bài viết của các cây bút lừng danh thế giới - cùng khắc họa chân dung Thiền sư Thích Nhất Hạnh, vừa ra mắt độc giả trong tháng 1-2020.

Theo đó, sách quy tụ của các ký giả nổi tiếng như: Jo Confino, Claudio Gallo - La Stampa, Andrea Miller, Tom Levitt, Anne A. Simpkinson, Melvin Mcleod... Qua những cuộc gặp gỡ, những lần trực tiếp tham gia khóa tu do Thiền sư Thích Nhất Hạnh hướng dẫn đã giúp họ tìm thấy nguồn năng lượng bình an, học được cách chăm sóc bản thân, tự chữa lành những tổn thương về mặt thể xác và tinh thần.

Ảnh bìa sách.png


Bìa sách do NXB Hồng Đức và Phương Nam Book ấn hành

Trong sách, các tác giả chia sẻ lợi ích về phương pháp thiền, các bài tập đơn giản từ Làng Mai - cho họ cái nhìn sâu sắc hơn về những khía cạnh khác nhau của cuộc sống.

Vì vậy, những dòng được viết ra là những trải nghiệm thực sự của người trong cuộc, giúp khắc họa chân dung về vị thiền sư một cách chân thực và sống động dưới nhiều góc độ khác nhau.


Các ký giả cho biết, những người tìm đến Thiền sư Thích Nhất Hạnh không chỉ là các Phật tử, người dân ở nhiều độ tuổi, ngành nghề, quốc tịch khác nhau, mà còn là lãnh đạo của các tập đoàn lớn trên thế giới như Google, Yahoo, Ngân hàng Thế giới (World Bank), những thượng nghị sĩ Mỹ, ngôi sao Hollywood, chính khách lừng danh… Thiền sư đã giúp họ điều hành doanh nghiệp và lãnh đạo con người tốt hơn, gắn kết và thấu hiểu, giảm căng thẳng và gia tăng sự sáng tạo, bình an.

Trong tập sách, nhà báo Melvin McLeod viết: “Tôi đã gặp một vị Thầy đúng nghĩa trên nhiều phương diện, thâm sâu và chứng đạt, chú trọng cả tu tập lẫn xây dựng tăng thân, thấm nhuần vừa giáo pháp truyền thống vừa biết rõ hướng đi của thế giới ngày nay”. Tác giả Trevor Carolan thì cảm nhận: “Hầu như mọi điều về Thầy Nhất Hạnh đều được đánh dấu bằng sự định tĩnh, một sự mát mẻ nhẹ nhàng vượt khỏi sự tĩnh lặng thông thường”.

Trong khi đó, nhà thơ Trần Đăng Khoa khẳng định sau khi đọc sách: “Qua những cuộc gặp gỡ, trao đổi ấy, Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã chỉ bày cho họ hướng đi tâm linh trong đời sống, trong sự nghiệp cùng những phương pháp thực hành rất cụ thể. Tu tập theo Thiền sư, người ta sẽ thấy trí tuệ và lòng từ bi tăng trưởng, nhờ thế mà an lạc thân tâm”.

Như Giác Ngộ online đưa tin, cùng với Đức Dalai Lama, Thiền sư Thích Nhất Hạnh được vào danh sách 100 nhân vật đang còn sống có ảnh hưởng tinh thần lớn nhất thế giới, theo bình chọn của Nhà xuất bản Watkins Books (Luân Đôn, Anh) năm 2020.

Lương Đình Khoa

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày