Các nhóm thiện nguyện trao quà, bàn giao nhà

GNO - Ngày 30-5, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh TT Huế phối hợp với Văn phòng Dự án Zhishan Foundation Taiwan (Z.F), Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội của 7 đơn vị thuộc địa bàn dự án tổ chức trao học bổng đợt 1-2020 và quà tặng cho 597 trẻ em đang hưởng lợi từ dự án.

400trieu.jpg
Trao học bổng cho các em học sinh

Đợt này, tại 7 địa phương gồm: Phong Điền, Quảng Điền, TX.Hương Trà, TX.Hương Thủy, Phú Vang, Phú Lộc và TP.Huế, có 452 em học sinh cấp 1 và 2 cấp nhận được học bổng 600.000 đồng/em và 145 em học sinh cấp 3 nhận được học bổng 800 nghìn đồng/em.

Cùng với các suất học bổng, các em còn được tặng tiền mừng tuổi và quà tặng khác của nhà tài trợ nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi (1-6) và Tháng hành động vì Trẻ em năm 2020.
Tổng trị giá hơn 417 triệu đồng.

                                                            Tin, ảnh: Bảo Trân

                 
* Đồng Tháp: Chia sẻ khó khăn với học sinh dân tộc miền núi bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, ngày 30-5, đại diện Ban TTXH Phật giáo tỉnh Đồng Tháp - ĐĐ.Thích Chơn Trí (chùa Hiếu Đức, huyện Tân Hồng) cùng với nhóm thiện nguyện Tâm Đức (TP.HCM), do bà Cao Thị Minh Nguyệt làm trưởng nhóm đã đến tỉnh Gia Lai tổ chức trao tặng quà.
Trao qua cho HS kho khan.jpg

Đoàn đã trao 500 phần quà cho các học sinh khó khăn người dân tộc huyện Chư Sê. Mỗi phần quà gồm: gạo, mì gói, bánh, kẹo, tập viết, quần áo, giày dép… trị giá 500.000 đồng/ phần.

Tổng giá trị trên 250 triệu đồng đồng, do ĐĐ.Thích Chơn Trí vận động hỗ trợ.
                                                                    

                                                               Trần Trọng Trung

* Ngày 31-5, nhóm thiện nguyện TP.HCM phối hợp MTTQVN xã Phú Cường, huyện Tam Nông tổ chức lễ trao 4 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã có được mái ấm khi mùa mưa về.

Tổng trị giá 120 triệu đồng.

h.png
Bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo

 Trần Thắng


Khánh Hòa: Ngày 30-5, nhóm từ thiện Tấn Đạt (TP.Nha Trang) phối hợp với Hội Người khuyết tật huyện Cam Lâm tổ chức tặng 20 suất quà đến người khuyết tật nghèo, bệnh nhân phong sống tại xã Cam Tân và Cam Hiệp Nam.
Trao tiền mặt đến cụ già bị bệnh phong cùi.jpg
Nhóm từ thiện Tấn Đạt "chia sẻ yêu thương" đến bệnh nhân phong
Mỗi suất quà trị giá 600.000 đồng, gồm: Gạo, mì tôm, nhu yếu phẩm và 200.000 đồng tiền mặt. Tổng giá trị 12 triệu đồng.

Trước đó, Hội Người khuyết tật huyện Cam Lâm đã trao tiền mặt đến 5 cụ già bị bệnh phong, sống ở xã Cam Tân, mỗi cụ nhận 200.000 đồng.

Hồng Minh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày