Các nhóm từ thiện hỗ trợ người nghèo, bệnh nhân

0:00 / 0:00
0:00

GNO - Chiều 6-12, nhóm Cháo yêu thương (TP.Nha Trang) phối hợp với Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Khánh Hòa (xã Diên Phước, Diên Khánh) tổ chức chương trình “Chủ nhật vui”.

Trao bánh bao đến người tâm thần.jpg

Trao bánh bao đến người tâm thần


Chương trình đã chia sẻ yêu thương đến 150 người tâm thần đang sống tại Trung tâm; giao lưu văn nghệ, cạo rau, hớt tóc, phát quà: bánh bao, kẹo, nước ngọt, cà phê, chuối, thuốc lá. Chi phí cho hoạt động gần 5 triệu đồng và được nhóm thực hiện định kỳ 2 lần/ tháng.

Ngoài ra, nhóm Cháo yêu thương thực hiện trao cháo chay nóng mỗi sáng hàng ngày (từ 5 giờ 30 phút đến 6 giờ 30 phút, trừ Chủ nhật) đến hàng trăm bệnh nhận khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa.

Cùng ngày, nhóm thiện nguyện Vạn Duyên Từ Tâm, nhóm Phụng sự Tam bảo (TP.Nha Trang) đến thăm và trao 18 triệu đồng cháu Lê Thị Hương Ngọc (ở tại Ninh Diêm, Ninh Hòa) bị bệnh tim đã được điều trị tại Bệnh viện Thống nhất (TP.Hồ Chí Minh) và hiện đang an dưỡng và theo dõi bệnh tại nhà.

Trao tiền hỗ trợ cho cháu Ngọc.jpg

Trao tiền hỗ trợ cháu Hương Ngọc


Được biết, cháu Hương Ngọc đang học lớp 10, mồ côi mẹ, sống với bà ngoại và 2 anh trai, gia đình rất khó khăn.

Trước đó, ngày 4, 5-12, Hội Bảo trợ người khuyết tật, Trẻ mồ côi và Bệnh nhân nghèo tỉnh Khánh Hòa đã đến thăm, tặng quà cho các gia đình bị ảnh hưởng có người bị tử vong, bị ảnh hưởng nặng trong những ngày mưa lũ tại Nha Trang vừa qua và bệnh nhân nghèo.

Trao hỗ trợ người dân nghèo bị mưa lụt.jpg

Trao hỗ trợ gia đình nghèo bị thiệt hại do mưa lụt

Theo đó, Hội đã làm việc với chính quyền địa phương xã Vĩnh Lương và xã Vĩnh Phương (TP. Nha Trang) đến thăm và trao 5 triệu đồng cho gia đình anh Nguyễn Ngọc Duy có ba người chết do nước cuốn trôi; thăm và trao 3 triệu đồng cho gia đình anh chị Võ Huy Hoàng có đứa con nhỏ 22 tháng tuổi tử vong vì đuối nước và 3 triệu đồng cho gia đình chị Nguyễn Thị Làm tử vong vì bị điện giật; thăm và trao hỗ trợ 6 gia đình, mỗi gia đình 1 triệu đồng nghèo bị nước vào nhà làm hư hỏng nhiều đồ đạc.

Đoàn của Hội Bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo tỉnh Khánh Hòa còn đến Bệnh viện Đa khoa Ninh Diêm (thị xã Ninh Hòa) thăm và trao số tiền 46,4 triệu đồng từ các nhà hảo tâm đã gửi ủng hộ cho cháu Lê Thị Hương Ngọc (16 tuổi) thuộc hộ nghèo, bị bệnh tim đã chữa trị tại Bệnh viện Thống Nhất (TP.Hồ Chí Minh), trao tiền đến 14 bệnh nhân nghèo bị bệnh, mỗi người là một phong bì 500.000 đồng.

Tổng trị giá 70,4 triệu đồng, trong đó TT.Thích Phước Toàn (trụ trì chùa Phước Huệ, Mỹ) ủng hộ 23 triệu đồng và của các mạnh thường quân 47,4 triệu đồng.

    Hồng Minh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.HCM Nguyễn Phước Lộc và Thượng tọa Thích Thanh Phong trao quà đến bà con tỉnh Khánh Hòa, giúp bà con tái thiết cuộc sống sau thiên tai lũ lut

Lãnh đạo Ủy ban MTTQVN TP.HCM và Giáo hội thăm trao hơn 1.000 phần quà đến bà con khó khăn tại Khánh Hòa

GNO - Tiếp tục hỗ trợ người dân các tỉnh miền Trung chịu ảnh hưởng bởi lũ lụt, ngày 13-12, ông Nguyễn Phước Lộc, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.HCM cùng Thượng tọa Thích Thanh Phong, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Phó Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM đến thăm, tặng quà người dân tỉnh Khánh Hòa.

Thông tin hàng ngày