Các phái đoàn T.Ư, TP.Hà Nội chúc mừng Phật đản TƯGH

GNO - HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS; TT.Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS; HT.Thích Thanh Điện, Phó Tổng Thư ký HĐTS, Chánh Văn phòng I T.Ư cùng chư tôn đức trong HĐTS, Văn phòng I T.Ư đón tiếp nhiều phái đoàn đến thăm, chúc mừng Phật đản PL.2564 tại Trụ sở TƯGH - chùa Quán Sứ (Hà Nội) vào sáng 5-5.

a hn 1.jpg
Ông Trần Văn Túy cùng đoàn Quốc hội tới thăm, chúc mừng Phật đản

Theo đó, phái đoàn Quốc hội do ông Trần Văn Túy, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên ban Thường vụ Quốc hội, Trưởng ban công tác đại biểu Quốc hội dẫn đầu; đoàn Công an TP.Hà Nội do Trung tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc làm trưởng đoàn và Hội LHPN TP do bà Phạm Thị Thanh Hương, Phó Chủ tịch dẫn dẫn đầu - đã đến thăm, chúc mừng lãnh đạo GHPGVN nhân dịp Phật đản PL.2564.

Các phái đoàn đã gửi lời thăm hỏi, chúc mừng Giáo hội ngày lễ trọng đại này. Đại diện các vị lãnh đạo đều ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp tích cực của TƯGH, chư tôn đức Tăng Ni, cư sĩ Phật tử đối với sự phát triển của đất nước trong những năm vừa qua.

Đặc biệt, trong thời gian dịch bệnh, cả nước phải thực hiện lời kêu gọi, chỉ thị cách ly của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về việc giãn cách xã hội. GHPGVN cùng người dân, tín đồ Phật tử đã tuân thủ theo và thực hiện nghiêm chỉnh, không tiếp xúc, góp mặt nơi đông người nhằm đảm bảo sức khỏe cho bản thân, cộng đồng.

a hn 3.jpg
Lãnh đạo Công an TP.Hà Nội tặng hoa chúc mừng

Đáp lời, HT.Thích Thanh Nhiễu cảm ơn sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, chính quyền địa phương đã tạo thuận duyên, tích cực giúp đỡ Giáo hội trong thời gian qua. Hòa thượng mong muốn các cơ quan lãnh đạo nhà nước quan tâm giúp đỡ Giáo hội nhiều hơn nữa để cùng nhau phát triển bền vững, mang đạo pháp hòa nhập vào đời sống xã hội.

Sau cùng, các phái đoàn thực hiện nghi thức Tắm Phật dưới sự hướng dẫn của chư tôn đức, cầu nguyện dịch bệnh tiêu tan, mọi sự an lành đến với tất cả những người con Phật cùng người dân.

a hn 6.jpg
Đoàn Hội LHPN TP.Hà Nội thăm, chúc mừng Phật đản

a hn 4.jpg
TT.Thích Đức Thiện thay mặt hướng dẫn các đoàn lễ Phật, tắm Phật tại chính điện Quán Sứ

a hn 5.jpg
Trung tướng Đoàn Duy Khương tắm Phật

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1164 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tám nạn của người tu

GNO - Chúng ta tu hành trong hiện tại thì Phật đã nhập diệt lâu xa, đây là nạn lớn. May thay, giáo pháp của Ngài vẫn còn được gìn giữ và lưu truyền.

Thông tin hàng ngày