Các thiền viện Trúc Lâm phía Bắc khai pháp

GNO - Cụ thể, ngày 22-2, thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc (tổ 10, phường Cự Khối, quận Long Biên, Hà Nội) tổ chức lễ khai pháp, được sự chứng minh của HT.Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp T.Ư, Trưởng BTS GHPGVN TP.Hà Nội.

sung phuc 1.jpg
HT.Thích Bảo Nghiêm và chư tôn đức niêm hương cúng Phật tại lễ khai pháp

sung phuc 2.jpg
Toàn cảnh buổi lễ

sung phuc 4.jpg
Phật tử tác bạch tại buổi lễ

sung phuc 3.jpg
HT.Thích Bảo Nghiêm có đạo từ, sách tấn Phật tử

Đạo tràng tu học tại thiền viện Sùng Phúc là đạo tràng lớn của Phật giáo Hà Nội cũng như trong Tông môn. Do ở thủ đô, thuận tiện về mọi mặt nên nề nếp tu tập của đạo tràng được duy trì hàng tuần vào chiều thứ Bảy, cuối tháng có ngày chuyên tu hạnh thanh tịnh. 

Hàng ngày, các Phật tử cũng tới thiền viện nghe pháp, tụng kinh, tọa thiền theo thời khóa của quý sư tại nội viện. Đạo tràng không chỉ có Phật tử tại Hà Nội mà còn ở một số tỉnh thành lân cận. Để thuận tiện cho việc cùng tu tập, không chỉ khi tới thiền viện, đạo tràng phân thành nhiều chúng, tổ theo các quận huyện, thực hành nhóm họp tu tập định kỳ tại tư gia.

Tại lễ khai pháp, Hòa thượng chứng minh có thời pháp sách tấn tu học đầu năm cho Phật tử với chủ đề “Hạnh viễn ly, xả ly, kham nhẫn”. Hòa thượng khuyến tấn tới hội chúng trong quá trình tu hành, trong cuộc sống cần tinh tiến hơn, vượt qua mọi khó khăn, phải làm việc dựa trên tinh thần kham nhẫn, vượt khó để thành tựu trong sự nghiệp tu tập, cuộc sống.

* Sau đó, ngày 23-2, Thiền viện Trúc Lâm Phượng Hoàng (xã Nham Sơn, huyện Yên Dũng, Bắc Giang) cũng tổ chức lễ khai pháp với gần 1.000 Phật tử tham dự.

phuong hoang1.jpg


1.000 Phật tử dự lễ khai pháp tại thiền viện Trúc Lâm Phượng Hoàng

Thiền viện Trúc Lâm Phượng Hoàng vẫn đang trong quá trình xây dựng nhưng nề nếp tu tập đã được duy trì từ những ngày đầu thành lập. Với chánh điện dựng tạm bằng mái tôn diện tích 200m2, hàng ngày hàng trăm Phật tử ở mọi lứa tuổi tới tụng kinh, ngồi thiền, học đạo. Vào các Chủ nhật, thiền viện đón từ 400 đến 500 Phật tử gần xa tới tu tập.

ĐĐ.Thích Kiến Nguyệt, trưởng ban hưng công xây dựng thiền viện đã khai pháp, sách tấn Phật tử tinh tấn tu tập trong mọi hoàn cảnh.

phuong hoang9.jpg
ĐĐ.Thích Kiến Nguyệt sách tấn Phật tử

* Tại thiền viện Trúc Lâm Yên Tử (Thượng Yên Công, Uông Bí, Quảng Ninh), lễ khai pháp được cử hành sớm, từ ngày 8 tháng Giêng (7-2).

Được biết, trong đầu tháng 2 Âm lịch, các thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên, Trúc Lâm Hàm Rồng, Trúc Lâm Tuệ Đức, Trúc Lâm Giác Tâm và một số chùa, tự viện trong Tông môn toàn miền bắc đều tổ chức khai pháp, mở đầu một năm tu học mới.

Đức Hiếu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày