Các trường hạ tại TP.Thủ Đức Bố-tát kỳ cuối trong mùa An cư kiết hạ Phật lịch 2567

Chư Ni tại trường hạ chùa Kiều Đàm - trường hạ có số lượng hành giả an cư đông nhất TP.Thủ Đức
Chư Ni tại trường hạ chùa Kiều Đàm - trường hạ có số lượng hành giả an cư đông nhất TP.Thủ Đức
0:00 / 0:00
0:00

GNO - Trong hai ngày, 29-6 và 1-7-Quý Mão (15 và 16-8-2023), chư hành giả an cư tại các trường hạ TP.Thủ Đức đã trang nghiêm Bố-tát, thính giới kỳ cuối trong mùa An cư kiết hạ Phật lịch 2567.

Tại các trường hạ, chư tôn đức đã thực hiện nghi thức Bố-tát, thính giới Tỳ-kheo, Bồ-tát theo truyền thống thiền môn.

Được biết, trong mùa An cư kiết hạ, chư hành giả mỗi tháng thực hiện 2 kỳ Bố-tát, thính giới, cùng ôn lại những lời Đức Phật dạy, nhằm trưởng dưỡng nội lực tu tập, thanh tịnh tự thân và hòa hợp Tăng-đoàn.

Đây là kỳ Bố-tát sau cùng của chư Tăng Ni trong mùa an cư năm nay. Sau đó đến trung tuần tháng 7 âm lịch, các trường hạ sẽ tổ chức lễ tạ pháp, Tự tứ kết thúc mùa an cư viên mãn như pháp.

Một số hình ảnh được ghi nhận:

Tại chùa Thiên Minh

Tại chùa Vạn Đức

Tại chùa Kiều Đàm

Tại Ni viện Vạn Hạnh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trận động đất kinh hoàng vào ngày 28-3-2025, mạnh nhất châu Á đã phá hủy khủng khiếp quốc gia Myanmar... - Ảnh: AP

Myanmar - Cần lắm sự giúp đỡ của chúng ta

GNO - Trận động đất kinh hoàng vào ngày 28-3-2025, mạnh nhất châu Á đã phá hủy khủng khiếp quốc gia Myanmar cùng sinh mạng hiện không thể tổng kết được, nhưng có thể lên đến cả trăm ngàn người.

Thông tin hàng ngày