Các tự viện, mạnh thường quân tặng quà Tết đến gia đình khó khăn

Đoàn từ thiện trao quà Tết cho người già, người khuyết tật phường 2, Thành phố Tây Ninh
Đoàn từ thiện trao quà Tết cho người già, người khuyết tật phường 2, Thành phố Tây Ninh
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chia sẻ khó khăn với người nghèo, trẻ em, người khiếm thị, các tự viện, Câu lạc bộ, mạnh thường quân đã tổ chức trao quà mừng xuân đón Tết...

Sáng 27-1, Ban Từ thiện chùa Núi Bà Tây Ninh cùng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tây Ninh kết hợp Hội Bảo trợ Người khuyết Tật và Bảo vệ Quyền trẻ em tỉnh Tây Ninh tổ chức đoàn trao tặng 450 suất quà Tết cho người già, người khuyết tật và trẻ mồ côi tại Thành phố Tây Ninh và huyện Bến Cầu.

Tại Thành phố Tây Ninh, đoàn từ thiện đã trao tặng 300 suất quà Tết cho người già, người khuyết tật và bà con Hồi Giáo Islam thuộc diện nghèo tại các phường: Ninh Sơn, Ninh Thạnh, phường 2 và phường 1. Tại mỗi đơn vị là 50 phần quà; riêng bà con người Hồi Giáo Islam tại phường 1 được cấp 150 phần quà. Mổi suất quà trị giá 600.000 đồng, gồm: mền, nhu yếu phẩm cần thiết và 100.000 đồng tiền mặt.

Chiều cùng ngày, đoàn từ thiện tiếp tục đến huyện Bến Cầu chúc Tết và trao tặng 150 suất quà cho người già, người khuyết tật và trẻ mồ côi tại 2 xã Long Khánh và Long Thuận (mỗi xã là 75 phần quà).

Hòa Thượng Thích Niệm Thới trao quà Tết cho người già, người khuyết tật và bà con Hồi Giáo Islam

Hòa Thượng Thích Niệm Thới trao quà Tết cho người già, người khuyết tật
và bà con Hồi Giáo Islam

Tại các địa phương đến thăm và tặng quà Tết, Hòa Thượng Thích Niệm Thới, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tây Ninh và Ni sư Thích nữ Diệu Hải, Phó viện trưởng chùa Núi Bà Tây đã thăm hỏi, chúc sức khoẻ toàn thể bà con nhân dân cùng chính quyền địa phương hưởng một mùa xuân Tân Sửu-2021 đầm ấm nghĩa tình.

Tổng 450 suất quà Tết tặng đợt này có tổng trị giá 270 triệu đồng do Ni trưởng Thích nữ Diệu Nghĩa, Viện chủ hệ thống chùa Núi Bà Tây Ninh tài trợ.

Phước Hải

* Ngày 28-1, Câu Lạc bộ Ánh Từ Quang - TP.HCM kết hợp cùng nhóm Kết Nối Yêu Thương và các mạnh thường quân tại Hoa Kỳ và tại Việt Nam đã đến thăm hỏi, tặng quà Tết cho bà con vùng lũ thôn 2,3,4 xã Đak Pne, huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum đã bị ảnh hưởng cơn bão số 9 bị nước cuốn trôi một cây cầu làm chia cắt 3 thôn với bên ngoài.

Trao quà Tết cho bà con vùng lũ thôn 2,3,4 xã Đak Pne, huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum

Trao quà Tết cho bà con vùng lũ thôn 2,3,4 xã Đak Pne, huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum

Đoàn đã trao 360 suất quà cho toàn thể hộ nghèo và cận nghèo, 600 suất quà cho học sinh cùng nấu cho bà con một bữa ăn và tổ chức trò chơi cho các em vui chơi. Tổng trị giá 130 triệu đồng.

Thập Bát Công

* Ngày 28-1, Thượng tọa Thích Chơn Tịnh, chùa Thường Quang - TP.HCM cùng Phật tử Diệu Đức và các anh chị em trong chương trình “Ánh sáng tình thương” đã đến thành phố Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) thăm hỏi, tặng quà Tết đến 113 người khiếm thị khó khăn.

Mỗi phần quà gồm có 1 túi gạo, 1 kg đường, 1 hộp sửa, 2 hộp bánh, 1 hộp nấm đông cô và 500 ngàn đồng tiền mặt. Trị giá mỗi phần quà là 800 ngàn đồng.

Thăm hỏi, tặng quà Tết đến 113 người khiếm thị khó khăn tại Thành phố Vũng Tàu

Thăm hỏi, tặng quà Tết đến 113 người khiếm thị khó khăn tại Thành phố Vũng Tàu

Quà Tết do các Phật tử cùng các nhà hảo tâm trong và ngoài nước đóng góp tài trợ.

Ph.V

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày