Cải tạo mình

0:00 / 0:00
0:00

GN - Ngày nào tôi ăn muối nhiều một chút (nhất là chao, tương, mắm dưa chay) là khuya 0 giờ đau đầu tới 2 giờ 30, ảnh hưởng cho thời thiền kế đó.

Sau hơn 10 năm tu tập, tôi mới phát hiện nên không ăn muối và đường nhiều, chỉ ăn rau nhạt, trái cây và nhịn đói buổi chiều, buổi tối ngồi thiền, trì chú tụng kinh, tôi tự chữa được rất nhiều bệnh và cũng tẩy bớt nghiệp ác đã phạm. Tôi khỏe, buổi sáng ăn ngon miệng với cơm, rau và xì dầu pha nước, dầm ớt. Ngon như xưa kia ăn một tô bún thịt. Đây là phước báu nhờ tu tập, ăn chay, ngồi thiền mới được ngon miệng như thế.

hoasen.jpg


Tu là cải tạo mình

Tôi có nhiều người thân vì ăn uống mà chết. Tôi đã nói nhiều lần, nói nhiều khiến họ nói tôi trù ẻo họ. Tôi có duyên hoặc có trực cảm với cái chết của người khác, như đứng trên lầu nhìn người ta đi về phía chết, thấy rõ! Về sự nghiệp và thành công của họ tôi chỉ thấy lờ mờ như nhìn qua một lớp kính mù, còn chết thì thấy khá rõ ràng.

Người em trai đầu tiên khi bị bệnh nan y, tôi nói đưa tay tôi coi, em tôi đưa tay ra, tôi thấy nó chết sớm nhưng không nói mà bảo nó niệm Phật. Nó đã niệm Phật cho đến hơi thở cuối cùng. Còn em khác nghiện rượu, tôi khuyên dừng, nó không nghe. Ngày tôi đi viết ở Nha Trang, tôi nói với vợ: “Tôi về là nó chết”. Tôi về Huế, em nằm bệnh viện trong tình trạng á khẩu, người thực vật, rồi chết! Trước ngày mẹ tôi mất chừng một tuần, lúc hơn 2 giờ sáng tôi ở trên cốc điện về cho vợ, nói: “Tôi có linh cảm mẹ sắp chết”. Tôi khóc, vợ tôi nói: “Bậy, mẹ còn khỏe ăn hơn chén cơm, ngủ và có khi nằm niệm Phật”. Thế là tuần sau mẹ tôi mất!

Trong Pháp có dặn không nói nhiều, nói họ không nghe nên tôi không nói nữa, đau lòng nhìn họ chết cả xác thân lẫn huệ mạng.

Năm tôi 20 tuổi muốn cải tạo, thay đổi thế giới tốt hơn. Năm 30 tuổi tôi muốn thay đổi anh em con cháu họ hàng tốt hơn, và năm 40 tuổi tôi muốn thay đổi cải tạo gia đình mình tốt hơn. Cho đến năm nay gần 70 tuổi mới thấy mình sai, tôi muốn cải tạo chính mình. Bây giờ, điều tôi muốn nói là vợ, con cái và bà con hãy tha lỗi cho tôi, tôi xin được yên tĩnh để tu tập cải tạo chính mình.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày