Căn nhà trong mùa xuân mới của cha con em Bảo

Thượng tọa Thích Trung Sơn trao bảng công trình Nhà Khăn quàng đỏ cho em Nguyễn Huỳnh Quốc Bảo
Thượng tọa Thích Trung Sơn trao bảng công trình Nhà Khăn quàng đỏ cho em Nguyễn Huỳnh Quốc Bảo
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Trong những ngày giáp Tết, các tổ chức Phật giáo đã góp sức cùng nhiều nhà hảo tâm và doanh nghiệp trao “tổ ấm” cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại Bình Phước, qua đó lan tỏa nhiều điều tử tế.

Vui mừng khôn xiết khi được trao ngôi “Nhà khăn quàng đỏ” em Nguyễn Huỳnh Quốc Bảo, học sinh lớp 6B, Trường TH-THCS Thanh Phú ngụ tại tổ 3B, ấp 17, xã Thanh Phú (TX. Bình Long, Bình Phước) reo lên: “Điều gia đình em mơ ước đã trở thành hiện thực rồi”.

Khi biết hoàn cảnh gia đình em Nguyễn Huỳnh Quốc Bảo đặc biệt khó khăn, mẹ bỏ đi khi em còn nhỏ; Bảo và cha là anh Nguyễn Quốc Tuấn không có đất ở, phải nương nhờ nhà người thân, Trung tâm Xúc tiến đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Bình Phước và Thị đoàn - Hội đồng Đội TX.Bình Long (Bình Phước) đã ngay lập tức tìm cách kết nối và vận động những trái tim nhân ái góp sức xây nhà cho hai cha con em Bảo.

Căn nhà trong mùa xuân mới của cha con em Bảo ảnh 1
Nhiều đơn vị, cá nhân trao các món quà giúp gia đình em Bảo trong niềm vui có nhà mới trong Tết Quý Mão

Qua đó, nhận được lời kêu gọi, vận động từ phía Bình Phước, Thượng tọa Thích Trung Sơn, Phó ban Kinh tế - Tài chính Trung ương GHPGVN, Phó ban Từ thiện - Xã hội GHPGVN TP.HCM, trụ trì chùa Vân Sơn (Núi Một, Côn Đảo, Bà Rịa - Vũng Tàu) đã nhanh chóng cùng ông Huỳnh Minh Pháp (đại diện Ngân hàng MBBank chi nhánh Vũng Tàu) và các mạnh thường quân ở Vũng Tàu quyên góp, ủng hộ 80 triệu đồng cùng các phần quà thiết thực, phối hợp với phía Bình Phước xây nhà mới, bàn giao nhà và tặng quà cho gia đình em Nguyễn Huỳnh Quốc Bảo.

Căn “Nhà khăn quàng đỏ” - mái ấm mới của cha con em Bảo rộng 51 m2, kết cấu tường gạch, mái lợp tôn, cửa sắt, nền lát gạch bông với tổng kinh phí xây dựng 100 triệu đồng; trong đó, gia đình đối ứng 20 triệu đồng.

Căn nhà trong mùa xuân mới của cha con em Bảo ảnh 2

Tỉnh ủy viên, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Bình Phước Trần Quốc Duy (bìa trái) và Phó Ban dân vận Thị ủy Bình Long Trần Phương Nam trao quyết định tặng nhà cho em Nguyễn Huỳnh Quốc Bảo

Theo Bí thư Thị Đoàn Bình Long Nguyễn Thị Luận, tại lễ trao nhà, các đơn vị đã trao nhiều phần quà ý nghĩa cho em Bảo và gia đình, gồm: 1 laptop, giường, tủ, bàn học, quạt, nhu yếu phẩm thiết yếu, bánh quà Tết. Đặc biệt, em Bảo đã được Công ty Bất động sản Anh Thơ (TX.Bình Long)nhận đỡ đầu với kinh phí 500 nghìn đồng/tháng đến khi học hết lớp 12, tổng trị giá 42 triệu đồng.

Vỡ òa trong niềm hạnh phúc, em Nguyễn Huỳnh Quốc Bảo xúc động nói: “Em rất vui vì được tặng nhà để Tết này, cha con em có nhà mới ở. Em cảm ơn các nhà hảo tâm và hứa sẽ luôn cố gắng chăm học.”.

Thượng tọa Thích Trung Sơn cho biết chuỗi hoạt động hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn trong dịp xuân về của Phật giáo cả nước, việc trao nhà lần này nhằm san sẻ nỗi khó với cha con em Bảo để “không một ai bị bỏ lại phía sau” và mong cuộc sống của gia đình em Bảo sẽ ngày một tốt hơn.

Căn nhà trong mùa xuân mới của cha con em Bảo ảnh 3

Công ty Bất động sản Anh Thơ (TX.Bình Long) nhận đỡ đầu em Nguyễn Huỳnh Quốc Bảo tới khi học hết lớp 12

Tại lễ bàn giao nhà cho gia đình ông Điểu Xa Rá, Bí thư huyện Đoàn Bù Đăng Đào Thị Quế chia sẻ: “Gia đình ông Điểu Xa Rá - dân tộc Mơ Nông là hộ đồng bào nghèo của xã Đăk Nhau. Bao năm qua, gia đình này sinh sống trong căn nhà tạm bợ, trống trước hở sau, nắng nóng mưa dột và chỉ luôn mong ước có căn nhà đàng hoàng hơn để các con được đón Tết đầm ấm bên gia đình.”.

Được trao tặng ngôi nhà mới, ông Điểu Xa Rá vui không thể tả và luôn miệng cảm ơn các nhà hảo tâm, các đơn vị hỗ trợ và chính quyền địa phương đã giúp gia đình ông có cơ hội ổn định cuộc sống trong ngôi nhà mới, đặc biệt là trong dịp Tết đến, xuân về. Trong khi đó, với ánh mắt tràn ngập niềm vui, vợ ông chậm rãi kể lại những nỗi khó của gia đình ông trong thời gian qua.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày