Cần Thơ: 2.000 bạn trẻ dự Hội trại Tuổi trẻ Phật giáo

GNO - Sáng 25-7, tại thiền viện Trúc Lâm Phương Nam (huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ), đã long trọng khai mạc Hội trại Tuổi trẻ Phật giáo lần 10 năm 2015 với chủ đề “Niềm tin và Hội nhập”.

hoi trai lan 10 (1).JPG


Nghi thức niệm Phật tại lễ khai mạc trại

Chứng minh và tham dự chương trình có sự hiện diện của HT.Thích Thiện Duyên, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban HDPT T.Ư; HT.Thích Đào Như, Ủy viên Thư ký HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN TP.Cần Thơ cùng chư tôn đức Tăng Ni,  BTS, Ban Hướng dẫn Phật tử, Phân ban Thanh thiếu nhi 13 tỉnh thành khu vực miền Tây Nam bộ, chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện, tịnh xá, tịnh thất, niệm Phật đường trong và ngoài TP.Cần Thơ.

Về phía chính quyền địa phương, có sự tham dự của ông Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng Vụ Phật giáo - Ban Tôn giáo Chính phủ cùng sự hiện diện của các vị đại diện cho các cơ quan Đảng, Chính quyền, UBMTTQVN huyện Phong Điền, Phật tử gần xa và gần 2.000 trại sinh đồng tham dự.

TT.Thích Phước Nghiêm thay mặt BTC phát biểu khai mạc, Thượng tọa nhấn mạnh, việc ươm mầm cho tuổi trẻ trở nên trong sáng, lành mạnh, sống có ích cho xã hội, là trách nhiệm chung của tất cả mọi người, mọi giới.

Trên tinh thần đó, hàng năm mỗi dịp hè về, Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương, Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử đều tổ chức Hội trại Tuổi trẻ Phật giáo, hầu tạo sân chơi lành mạnh cho các bạn sinh viên, học sinh sau một năm học vất vả, có dịp giao lưu và chia sẻ lý tưởng sống ích đạo, lợi đời. Hội trại cũng góp phần định hướng, giáo dục thế hệ trẻ về tinh thần yêu quê hương đất nước, lòng tri ân và báo ân đối với ông bà cha mẹ, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, tham gia các công tác từ thiện xã hội, ý thức bảo vệ môi trường sống...

hoi trai lan 10 (3).JPG


HT.Thích Thanh Hùng tặng lẵng hoa chúc mừng tới Thượng tọa Trưởng BTC trại

hoi trai lan 10 (4).JPG
Lẵng hoa chúc mừng của PG tỉnh Long An

hoi trai lan 10 (5).JPG
Toàn cảnh lễ khai mạc trại tại thiền viện Trúc Lâm Phương Nam

ĐĐ.Thích Phước Huệ, Phó BTC kiêm Chánh Thư ký Hội trại thay mặt Ban Thư ký đọc báo cáo công tác chuẩn bị Hội trại. Bạn Hồ Lê Tuyết Hà, pháp danh Mỹ Tịnh đại diện cho gần 2.000 trại sinh đọc lời phát nguyện, hứa sẽ tu học thật tốt với phương châm: “tu hết mình, chơi hết sức, học hết cỡ” và chấp hành tốt những nội quy mà Ban Tổ chức đã đề ra.

Ông Bùi Hữu Dược phát biểu tại buổi lễ khai mạc đã tán thán tinh thần tu tập, chịu khó học hỏi giáo lý đạo đức, kỹ năng sống hướng thượng, hướng thiện của 2.000 bạn trẻ tham dự Hội trại năm nay. Ông cũng dành một món quà đặc biệt cho đơn vị nào dành được giải nhất trong tất cả các cuộc thi toàn Hội trại. Phần thưởng này sẽ được trao vào ngày bế mạc. Thượng tọa Trưởng BTC đại diện nhận món quà từ ông.

HT.Thích Thiện Duyên ban huấn từ, tán dương công đức đến chư tôn đức Tăng Ni trong BTC Hội trại và tán thán sự nhiệt tâm, nhiệt tình học hỏi, tu tập của các bạn khóa sinh.

hoi trai lan 10 (9).JPG
Ông Bùi Hữu Dược phát biểu

hoi trai lan 10 (11).JPG
HT.Thích Thiện Duyên ban đạo từ

hoi trai lan 10 (13).JPG
Toàn thể trại sinh cung kính lắng nghe đạo từ của Hòa thượng Chứng minh

Thay mặt cho BTC, TT.Thích Bình Tâm phát biểu cảm tạ tri ân chư tôn đức chứng minh, chư tôn đức Tăng Ni trong BTC, phái đoàn đại diện Thành ủy, UBND, UBMTTQVN, các sở ban ngành TP.Cần Thơ, huyện Phong Điền, xã Mỹ Khánh, quan khách, các nhà hảo tâm, cơ quan báo đài...

Được biết, sau khi dựng trại và trang trí cổng trại, các trại sinh cũng được BTC sinh hoạt về nội quy, ăn cơm trong chánh niệm, tổng duyệt văn nghệ và chương trình áo lam giữa đời thường.

Tại hội trại, các trại sinh đã tham gia các chương trình văn  nghệ và lửa trại giao lưu giữa 13 tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long cùng nhiều hoạt động tâm linh ý nghĩa khác.

CTV

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa của Bảo Toàn

Đem kinh vào phòng bệnh để tụng đọc được không?

GNO - Mỗi ngày tôi đều trì chú Đại bi, tụng kinh, niệm Phật và sám hối trước bàn thờ Phật. Nay tôi bị bệnh, sắp tới phải mổ chân nên chỉ nằm trong phòng, không đi lại được. Tôi không muốn gián đoạn công phu quá lâu. Vậy tôi có thể mang kinh vào phòng để nằm trì chú, đọc kinh và niệm Phật được không?

Thông tin hàng ngày