Cần Thơ: Bổ nhiệm trụ trì chùa Giác Quảng

GNO - Sáng 10-1, BTS GHPGVN Q.Ninh Kiều long trọng tổ chức lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm trụ trì Chùa Giác Quảng cho ĐĐ.Thích Minh Cầu.

04.JPG
Ông Lê Hùng Yên, Phó Giám đốc Sở Nội vụ - Trưởng ban Tôn giáo TP.Cần Thơ
trao công văn quyết định bổ nhiệm trụ trì đến ĐĐ.Thích Minh Cầu

Chùa Giác Quảng do cố Hòa thượng thượng Thiện hạ Bổn thành lập vào năm 1950. Đến năm Kỷ Sửu, Hòa thượng viên tịch, phần trông coi ngôi chùa giao cho cụ bà Lê Thị Nhi - pháp danh Diệu Nghĩa. Đến năm 1992, đầy đủ duyên lành, Phật tử Diệu Nghĩa thỉnh TT.Thích Giác Điệp về làm trụ trì, được BTS THPG TP.Cần Thơ trao quyết định bổ nhiệm trụ trì.

Đến ngày 22-3-2013, vì bận công tác Phật sự ở nước ngoài, nên Thượng tọa  đã ủy quyền lại cho ĐĐ.Thích Minh Cầu - vừa tốt nghiệp Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM làm trụ trì, tiếp tục trùng tu và tôn tạo để phục vụ công cuộc hoằng pháp lợi sanh tiếp nối bản nguyện.

Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Bình Tâm, Phó BTS kiêm Chánh Thư ký GHPGVN TP.Cần Thơ đã đọc quyết định bổ nhiệm trụ trì cho ĐĐ.Minh Cầu. Thượng tọa Lý Hùng, Phó BTS GHPGVN TP.Cần Thơ, Trưởng ban Pháp chế TP.Cần Thơ trao quyết định bổ nhiệm.

05.JPG


Thượng tọa Lý Hùng trao quyết định bổ nhiệm đến ĐĐ.Minh Cầu

06.JPG
ĐĐ.Thích Minh Cầu, tân trụ trì phát nguyện trước chư tôn đức

Sau lời phát nguyện nhận nhiệm vụ của Đại đức tân trụ trì, HT.Thích Giác Hoa, Phó BTS GHPGVN TP.Cần Thơ ban đạo từ, cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của các cấp lãnh đạo chính quyền địa phương, đã tạo điều kiện để các thủ tục về việc bổ nhiệm trụ trì diễn ra thuận lợi. Tin tưởng với truyền thống tốt đẹp sẽ luôn quan tâm, giúp đỡ cho Đức đức tân trụ trì hoàn thành tốt trách nhiệm mà Giáo hội thành phố và quận nhà giao phó.

Thích Minh Phú

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Một lòng niệm Phật

Một lòng niệm Phật

GNO - Tôi đang tu tập theo pháp môn Niệm Phật. Vì chỗ làm cách xa nhà nên mỗi sáng trước khi đi làm tôi chỉ thắp nhang lên bàn thờ Phật, rồi trong lúc lái xe tôi niệm hồng danh Phật A Di Đà. Tối về trước khi ngủ tôi niệm Phật trước bàn thờ thêm 30 phút nữa. Không biết tôi tu niệm như vậy đã đúng chưa?
Trong mỗi chúng ta, ai cũng có khao khát được trở thành con người tự do, nhưng chúng ta lại chưa một lần dám cởi bỏ những trói buộc. Ai cũng mong muốn chinh phục đỉnh cao nhưng chúng ta lại cứ mãi đứng dưới chân đỉnh mà ngắm nhìn lên rồi trầm trồ khen ngợi - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Ngũ giới nền tảng của đạo đức học Phật giáo

NSGN - Giới là một trong ba chi phần của Tam vô lậu học và cũng chính là đạo đức Phật giáo mà Đức Thế Tôn đã thiết lập cho chúng đệ tử của Ngài. Và giới được chia ra thành nhiều học giới khác nhau. Nhưng chính yếu vẫn là hai phần học giới căn bản là giới cho người tại gia và giới cho người xuất gia.
Ảnh minh họa

Bà Hai

GNO - Bà Hai là chị của ông nội tôi, thuộc ngành trưởng. Theo lý đó, bà lớn hơn tất cả trong gia đình, về cả vai vế lẫn tuổi tác.
"Do cái này có nên cái kia có; cái này khởi nên cái kia khởi"

Đệ nhất nghĩa Không

NSGN - Tôi nghe như vầy: Một thời, Đức Phật ngụ tại làng Điều Ngưu, thuộc dân chúng Câu-lưu.

Thông tin hàng ngày