Cần Thơ: Chuẩn bị cho trại họp bạn Gia đình Phật tử miền Đông, miền Tây Nam Bộ

(GNO-Cần Thơ): Ngày 15-5 vừa qua, Phân ban Hướng dẫn GĐPT T.Ư cùng đại diện  GĐPT các tỉnh miền Đông, miền Tây Nam Bộ đã có đợt khảo sát thực tế tại TP.Cần Thơ nhằm chuẩn bị cho kế hoạch tổ chức Hội trại GĐPT miền Đông và Tây Nam Bộ vào tháng 7 tới đây.

Tại văn phòng Ban Trị sự THPG TP.Cần Thơ, đoàn đã được HT.Đào Như - Trưởng ban Trị sự cùng chư tôn đức trong Thường trực Ban Trị sự tiếp đón và lắng nghe trình bày kế hoạch tổ chức trại GĐPT miền Đông và Tây Nam Bộ diễn ra từ ngày 15 đến 17-7 với mục đích giao lưu sinh hoạt, tạo điều kiện và môi trường để phát triển GĐPT khu vực Nam Bộ. Tại buổi tiếp xúc, BTS THPG Cần Thơ đã thông báo về điều kiện, hoàn cảnh và thực trạng của địa phương để đi đến thống nhất các yếu tố trọng tâm của Hội trại.

2.JPG

Toàn cảnh buổi họp tại văn phòng Ban Trị sự Phật giáo TP.Cần Thơ

1.JPG
3.JPG
4.JPG

Trại họp bạn GĐPT miền Đông và Tây Nam Bộ là hoạt động nằm trong chương trình Hội thảo của Ban HDPT Trung ương, dự kiến khai mạc lúc 10g sáng 15-7 và kết thúc 12g trưa ngy 17-7 tại chùa Long Quang, TP.Cần Thơ. Thành phần tham dự là huynh trưởng và đoàn sinh GĐPT các tỉnh, thành phố cụm miền Đông và Tây Nam Bộ; Ban Trị sự THPG Cần Thơ sẽ hỗ trợ về ẩm thực và di chuyển trong thành phố. Ban Tổ chức Hội trại do TT.Thích Thiện Huệ - Trưởng ban HDPT TP.Cần Thơ làm Trưởng ban, Ban Quản trại do Huynh trưởng cấp Dũng Tâm Duệ Nguyễn Đức Châu - Phó Thường trực Phân ban Hướng dẫn GĐPTVN làm Trưởng ban. Nội dung hoạt động của Hội trại gồm: sinh hoạt giao lưu, văn nghệ chào mừng Hội thảo Hướng dẫn Phật tử Trung ương, củng cố kỹ năng chuyên môn, Phật pháp, khả năng cầm đoàn, hội thảo kinh nghiệm thành lập GĐPT và một số nội dung khác.

5.JPG

Khảo sát đất trại tại chùa Long Quang

6.JPG
7.JPG

Buổi trưa, đoàn đã tiến hành khảo sát toàn bộ khuôn viên chùa Long Quang để lập sơ đồ đất trại, lên chương trình, nội dung sinh hoạt của trại và thỉnh thị ý kiến của TT.Thích Bình Tâm - Chánh Thư ký BTS THPG TP.Cần Thơ, trụ trì chùa Long Quang. Thượng tọa vô cùng hoan hỷ và hứa sẽ tạo điều kiện, hỗ trợ mọi phương tiện tốt nhất cho Hội trại được thành công viên mãn.

9.JPG
Đoàn trao đổi công tác chuẩn bị trại
với Thượng tọa trụ trì chùa Long Quang

Buổi chiều, đoàn đã đến tịnh xá Ngọc Viên (Vĩnh Long) viếng thăm HT.Thích Giác Giới - Phó ban HDPT Trung ương cùng TT.Thích Lệ Lạc - Trưởng ban HDPT tỉnh Vĩnh Long. Đoàn đã đề cập, thỉnh ý chư tôn đức về vấn đề sinh hoạt của GĐPT Vĩnh Long và định hướng trong thời gian tới sẽ tổ chức các khóa trại huấn luyện huynh trưởng và thành lập Phân ban HD GĐPT Vĩnh Long.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cái gì rồi cũng đến, đến rồi qua, qua rồi mất

Cái gì rồi cũng đến, đến rồi qua, qua rồi mất

GNO -… Lẽ thật của một ngày, của một năm, đến kết thúc của một đời không khác nhau. Chúng ta biết được một ngày thì chúng ta có thể biết được một năm. Biết được một năm thì chúng ta có thể biết được một đời.

Thông tin hàng ngày