Cần Thơ: khai trương phố đi bộ Ninh Kiều

Tối 5-2, tại bến Ninh Kiều thơ mộng, UBND TP Cần Thơ tổ chức khai trương “Phố đi bộ, ẩm thực, chợ đêm Ninh Kiều” (giai đoạn 1), góp phần tạo nên diện mạo và sắc thái mới cho hoạt động về đêm tại khu vực quận trung tâm TP Cần Thơ.

Dự án do Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Địa Cầu làm chủ đầu tư với tổng kinh phí trên 4,5 tỉ đồng. Ngay trong đêm khai mạc, phố đi bộ, ẩm thực, chợ đêm Ninh Kiều đã đón tiếp hàng ngàn người dân, khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan, mua sắm, giải trí.

Nhộn nhịp các hoạt động mua sắm tại khu chợ đêm trên đường Võ Văn Tần - Nguyễn Thái Học - Ảnh: Thanh Xuân
Nhộn nhịp các hoạt động mua sắm tại khu chợ đêm trên đường Võ Văn Tần - Nguyễn Thái Học - Ảnh: Thanh Xuân

Ông Trần Tuấn Anh - phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ - cho biết đề án nhằm tạo điều kiện thu hút và phát triển các lĩnh vực thương mại, dịch vụ tạo điểm nhấn cho TP Cần Thơ; đáp ứng nhu cầu tham quan, ẩm thực, mua sắm, giải trí cho người dân và du khách, tạo bộ mặt văn minh mang đậm nét văn hóa đặc trưng sông nước Nam Bộ.

Khu ẩm thực, đi bộ được bố trí trên khoảng trống công viên Ninh Kiều và khu vực mua sắm hàng hóa, đồ lưu niệm được bố trí trên đường Nguyễn Thái Học - Võ Văn Tần (đoạn từ đường Hai Bà Trưng đến Phan Đình Phùng). Thời gian hoat động của phố đi bộ, chợ đêm Ninh Kiều bắt đầu từ 18g ngày hôm trước đến 4g sáng ngày hôm sau.

Dự kiến khi đưa vào hoạt động phố đi bộ, chợ đêm Ninh Kiều sẽ góp phần giải quyết việc làm cho hơn 500 lao động, đồng thời thu hút thêm khoảng 20% lượng khách du lịch đến Cần Thơ hàng năm.

Người dân tham quan, mua sắm các gian hàng hoa kiểng ngày tết - Ảnh: Thanh Xuân
Người dân tham quan, mua sắm các gian hàng hoa kiểng ngày tết - Ảnh: Thanh Xuân
Người dân tham quan, mua sắm các gian hàng hoa kiểng ngày tết - Ảnh: Thanh Xuân

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hướng về tâm lũ từ thành phố nghĩa tình

Hướng về tâm lũ từ thành phố nghĩa tình

GNO - Khi số báo này đến tay bạn đọc, cũng là lúc những phần quà hỗ trợ được người dân thành phố cùng san sẻ, đóng góp đã được chuyển đến tay đồng bào đang hứng chịu thiệt hại vô cùng nặng nề do lũ lụt gây ra tại các tỉnh miền Trung.
"Tôi vẫn nhớ ngày đầu tiên biết đến Báo Giác Ngộ"

"Tôi vẫn nhớ ngày đầu tiên biết đến Báo Giác Ngộ"

GNO - Tôi đam mê viết lách, cộng tác với nhiều tờ báo: Tuổi Trẻ, Thanh Niên, Người Lao Động, Giáo Dục và Thời Đại… Nhưng Giác Ngộ là trường hợp đặc biệt bởi không chỉ chuyện báo chí đơn thuần mà còn vì tôi là một Phật tử.
Phật tử nhiễu y theo truyền thống Phật giáo Nam tông

Phật tử dâng y Kathina tại chùa Phước Hải (P.Vũng Tàu)

GNO - Sáng 4-12, Thượng tọa Thích Minh Hạnh, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Trị sự kiêm Phó Thường trực Ban Phật giáo quốc tế TP.HCM, trụ trì chùa Phước Hải (P.Vũng Tàu, TP.HCM) tổ chức lễ dâng y Kathina theo truyền thống Phật giáo Nam tông.

Thông tin hàng ngày