Cầu an đầu năm tại nhiều nơi có kiều bào Phật tử

GNO - Từ ngày 6 tới 12-3, TT.Thích Trí Chơn, Ủy viên HĐTS GHPGVN cùng đoàn chư Tăng đã quang lâm chứng minh, tổ chức lễ Thượng nguyên - cầu an đầu năm tại một số chùa trên cộng hòa Séc như chùa Giác Đạo (TP.Cheb) với gần 200 Phật tử tham dự; chùa Giác Nguyện (Brno) khoảng 150 Phật tử; chùa Giác Minh (Praha) gần 200 Phật tử tham dự; niệm Phật đường Giác Tâm (Plzen) và tại Hội trường TP.Ceske Budejovice.

IMG_4114.JPG


Tại chùa Giác Tâm

Tại mỗi buổi lễ, đại diện lãnh đạo Hội Người Việt đều có phát biểu chúc mừng; TT.Thích Trí Chơn có phát thoại ý nghĩa lễ cầu an theo tinh thần Đức Phật dạy.

Qua mỗi pháp thoại, Thượng tọa nhắc: “Hãy nuôi dưỡng tâm thiện lành để cảm nhận giá trị đích thực của sự sống, hãy giữ tâm bất động, vững chãi trước những thăng trầm để ta có được thảnh thơi”.

IMG_4113.JPG


Tại chùa Giác Minh

Những buổi lễ trên đem lại niềm hoan hỷ đến với những người con Việt xa quê nhân dịp Xuân Mậu Tuất.

Mai Phan

Thăm Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Séc, Áo...

Trong thời gian ở Châu Âu, TT.Thích Trí Chơn cùng đoàn chư Tăng hôm 6-3 cũng đến thăm Đại sứ Quán Việt Nam tại Cộng hoà Áo, Đại sứ Lê Dũng cùng phu nhân và tập thể cán bộ Sứ quán thân mật tiếp đoàn.

Đại sứ Lê Dũng đã trình bày về quan hệ hữu nghị của hai nước Việt - Áo, hợp tác kinh tế khá cao, chỉ đứng sau Đức và Anh trong khu vực châu Âu. Đại sứ cùng trao đổi về đời sống kinh tế, văn hóa của cộng đồng Việt hơn 5.000 người đang sinh sống tại đây, mong được Thượng tọa quan tâm, giúp bà con cộng đồng hướng tâm theo đạo Phật, về với những giá trị văn hóa truyền thống dân tộc Việt.

TT.Trí Chơn trân trọng cám ơn Đại sứ đã có lời mời đến thăm cũng như có những đề nghị có ý nghĩa và giá trị góp phần xây dựng đời sống tốt đẹp trong lòng cộng đồng Việt tại Áo.

Tại đây, Đại sứ và phu nhân đã mời cơm thân mật Thượng tọa và đoàn.

Trưa 8-3, đoàn đã đến thăm Hội Người Việt Nam tại Cộng hòa Séc. Tại buổi thăm, Thượng tọa trưởng đoàn nhắn nhủ: “Hãy đem trái tim Phật làm Phật sự thì mọi điều sẽ thống nhất trong sự an lành”.  

Sáng 12-3, TT.Thích Trí Chơn và đoàn chư Tăng đã đến thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc, Đại sứ Hồ Minh Tuấn hoan hỷ tiếp đoàn. 

Đại sứ đánh giá cao các hoạt động Phật sự trong cộng đồng Việt tại Cộng hòa Séc. TT.Thích Trí Chơn đã bày tỏ sự biết ơn đến Đại sứ và cơ quan đại diện đã quan tâm đến các hoạt động Phật sự của cá nhân Thượng tọa tại Séc. 

Lê Kim

* Tin liên quan: Lễ cầu an tại chùa Nhân Hòa (Ba Lan), Pháp Hoa (Đức) ||

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày