Cầu an, lễ Tổ đầu năm tại Thái Bình, Khánh Hòa

GNO - Đầu năm mới, chùa Từ Xuyên (Thái Bình) và tổ đình Nghĩa Phương (Khánh Hòa) tổ chức các khóa lễ cầu an, họp mặt lễ Tổ.

Thái Bình - Từ ngày 31-1 đến 2-2 (mùng 7-9 tháng Giêng), trên 300 Phật tử đạo tràng Mai Tâm Tĩnh đã vân tập về chùa Từ Xuyên (TP.Thái Bình) dự lễ cầu an đầu năm.

tu xuyen 1.JPG
Thượng tọa trụ trì chùa Từ Xuyên giảng giải ý nghĩa cầu an và sách tấn đạo tràng

Trong dịp này, Phật tử đã được nghe pháp thoại nói về ý nghĩa của cầu an đầu năm, việc đi chùa và tu tập trong năm mới, cùng chư tôn đức tụng kinh Vô Lượng Thọ.

tu xuyen 2.JPG
Đông đảo Phật tử tham dự các thời khóa cầu an và thính pháp

Trong bài pháp đầu năm mới, Thượng tọa trụ trì sách tấn: Phật tử cần tin sâu nhân quả như lời Đức Phật dạy. Ngài không phải là một vị thần thánh có khả năng ban phúc, giáng họa mà là bậc đạo sư, chỉ dạy cho chúng ta con đường giải thoát sinh tử.

Mỗi người cần nỗ lực tinh tiến, làm nhiều điều phúc thiện, chung lo xây dựng xã hội, đất nước giàu đẹp. Đặc biệt, người Phật tử cần hộ trì Chánh pháp, làm lợi lạc quần sinh, mang đến hạnh phúc, an lạc cho tự thân và xã hội. Làm được vậy, ai ai cũng có mùa xuân an lạc cho mình và mọi người.

Hữu Minh


Khánh Hòa - Sáng mùng 6 tháng Giêng (30-1), chư tôn đức đã tề tựu về tổ đình Nghĩa Phương (TP.Nha Trang), đảnh lễ Tổ và chúc xuân chư vị Hòa thượng Ban Điều hành Tông phong.

HT.Thích Tâm Khai, HT.Thích Thiện Thông chứng minh và tham dự cùng đông đủ chư tôn đức Tăng Ni thuộc Tông phong tổ đình Nghĩa Phương các tỉnh.

tong phong nghia phuong 1.jpg

Chư tôn đức Tăng Ni Tông phong tổ đình Nghĩa Phương các nơi vân tập về lễ Tổ, họp mặt năm mới

Chư tôn đức đảnh lễ, tri niệm công đức của chư vị Tổ sư tiền bối: chư vị Tổ sư khai sơn, Tổ sư Bích Lâm - Tông trưởng Tông phong tổ đình Nghĩa Phương, HT.Thích Trí Giác - Đệ nhất Trưởng Tông phong, Trưởng lão HT.Thích Trí Tâm - Phó Pháp chủ GHPGVN - Đệ nhị Trưởng Tông phong.

Tại buổi lễ, HT.Thích Trí Tấn, Phó Trưởng Tông phong tổ đình Nghĩa Phương đã tán thán công đức của chư tôn đức Tăng Ni đã  truyền đăng tục diệm, kế thừa và phát triển làm cho Tông phong vĩnh chấn, Tổ ấn trùng quang. Ngài cũng ôn lại quá trình hình thành và phát triển Tông phong sau hơn nửa thế kỷ.

Buổi họp mặt đầu xuân kết thúc sau phần triển khai Phật sự của Tông phong và bầu Ban Điều hành Tông phong nhiệm kỳ mới.

Trí Bửu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Những yêu thương đong đầy

GNO - Tại chương trình "Đêm hội Trăng rằm" vào tối 23-9 vừa qua, không chỉ các em thiếu nhi nô nức đến Việt Nam Quốc Tự để tham dự mà đặc biệt, với nhiều phụ huynh, đây là lần đầu tiên họ cho con cảm nhận được một đêm trung thu đúng nghĩa, bởi những gánh nặng mưu sinh, cơm áo gạo tiền kéo theo mỗi ngày.
Ảnh minh họa

Hóa giải ác mộng

GNO - Trong quá trình tu tập, tôi có được những chuyển hóa nhất định, an lành hơn. Hiện tôi có chút vướng mắc là thường xuyên gặp ác mộng, mỗi lần như vậy thì thân thể mệt mỏi, tâm tư khá bất an và lo sợ. Xin quý Báo hướng dẫn cách thức tu tập thế nào để chuyển hóa những ác mộng đó?

Thông tin hàng ngày