Chùa Chí Linh tổ chức mừng thọ đầu năm

GNO - Sáng nay, 2-2, chùa Chí Linh (Yên Thành, Nghệ An) tổ chức lễ mừng thọ các cụ trên địa bàn xã Xuân Thành, huyện Yên Thành.

chua chi linh mt.jpg
Các cụ hoan hỷ trong ngày mừng thọ

ĐĐ.Thích Tuệ Minh, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử Phật giáo tỉnh Nghệ An, trụ trì chùa Chí Linh; đại diện Hội người cao tuổi tỉnh Nghệ An, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành huyện Yên Thành và xã Yên Thành cùng tham dự.


Buổi lễ chúc mừng 190 cụ từ 70 tuổi trở lên, trong đó cụ cao tuổi nhất năm nay 104 tuổi.

Buổi lễ diễn ra tại trong không khí ấm cúng, vui vẻ. Đại đức trụ trì gửi lời chúc mừng năm mới đến các cụ, nói lên ý nghĩa mừng thọ đầu xuân - thể hiện lòng hiếu kính và trân trọng của con cháu đối với ông bà, cha mẹ. Qua đó, nhắn nhủ con em Phật tử báo ơn cha mẹ bằng những việc làm thiết thực, theo tinh thần nhà Phật.

Dịp này, chùa Chí Linh đã tặng quà mừng thọ và áo dài đỏ đến tất cả các cụ đến dự lễ. Đây là hoạt động ý nghĩa được chùa Chí Linh duy trì tổ chức hàng năm.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Từ ngày 10-5, VinFast có chính sách ưu đãi đối với Tăng Ni

Từ ngày 10-5, VinFast có chính sách ưu đãi đối với Tăng Ni

GNO - Mức ưu đãi giảm cao nhất là 5% và thấp nhất là 3% giá bán sau khi đã áp dụng các chính sách ưu đãi chung đối với các sản phẩm ô tô, xe máy, kể cả ô tô điện của VinFast trên toàn hệ thống của VinFast toàn quốc kể từ ngày 10-5-2021.
Ngày cuối cho mẹ

Ngày cuối cho mẹ

GNO - Thánh sử đi qua cuộc đời của những bậc thánh Tăng để lại những bài kinh bất diệt trong lòng thế gian sanh diệt. 

Thông tin hàng ngày