Cầu siêu cho 37 nạn nhân tử nạn tại cầu số 14

GNO - Đại lễ được thực hiện trong 3 ngày 2, 3, 4-6 do Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Đắk Lắk ủy quyền chùa Sắc tứ Khải Đoan tổ chức.

wwwT9.JPG

Chùa Sắc tứ Khải Đoan, một trong hai nơi diễn ra đại lễ cầu siêu - Ảnh: Bảo Thiên

Đây được xem là đại lễ cầu siêu triệu hồn quy mô tại TP.Buôn Ma Thuột với sự chứng minh và hiệp lực cầu nguyện của chư tôn giáo phẩm ban ngành Trung ương Giáo hội; các tỉnh, thành Tây Nguyên và tỉnh Bình Định.

Trong suốt 3 ngày của đại lễ, chư tôn đức và Phật tử cũng như người tham dự sẽ thực hiện nhiều nghi thức tâm linh Phật giáo tại 2 địa điểm là nơi bị nạn (cầu 14) và tại chùa Khải Đoan gồm: Triệu hồn chư hương linh, phóng sanh đăng, niệm Phật, tiến linh, trì tụng kinh Địa Tạng, đăng đàn giải oan bạt độ, thuyết pháp độ linh, thí thực cô hồn...v.v.

Trước đó, vào đêm 17-5 tại cầu 14 (cầu Sêrêpok, TP.Buôn Ma Thuột), một vụ tai nạn giao thông đã làm 37 người chết, 20 người bị thương. Đây là một trong những vụ tai nạn giao thông thương tâm nhất từ trước đến nay tại Tây Nguyên.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

GNO - Ngày hội diễn ra từ 10 đến 18 giờ hôm nay, 4-12, tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM (quận 1), thu hút đông đảo người tham dự, chủ yếu là cộng đồng người ăn chay, sống xanh, đặc biệt là người trẻ.

Thông tin hàng ngày