Cầu siêu cho con riêng của người yêu

Cầu siêu cho con riêng của người yêu
HỎI: Tôi muốn cầu siêu cho những đứa bé không được chào đời. Nhưng những đứa bé đó không phải do tôi từ bỏ chúng mà là tội lỗi trong mối tình đầu của người yêu hiện nay của tôi. Chúng tôi đang chuẩn bị tiến tới hôn nhân. Tôi lo lắng cho sau này, vì những đứa bé đó thường mang mối hận lớn với những người đã từ bỏ chúng. Có lẽ một phần cũng là do tôi sợ ảnh hưởng đến con cái về sau.

Nhưng hơn hết, tôi cảm thấy thương những vong linh đó và nghĩ cần phải làm gì đó để những vong linh bé nhỏ ấy được siêu thoát. Hãy giúp tôi. Khi làm được việc này thì trong tâm tôi mới cảm thấy thanh thản. Liệu tôi có thể sám hối thay người đó được không?

(NGỌC PHƯƠNG, evol.4691@yahoo.com.vn)

ĐÁP:

Bạn Ngọc Phương thân mến!

Thương và tìm cách cứu độ những vong linh bé bỏng ấy, dù không phải ruột thịt của mình vốn rất cần thiết, nên làm. Bạn cùng người yêu nên đến chùa xin lễ cầu siêu cho các cháu (dù muộn vẫn hơn không). Nhà chùa sẽ hướng dẫn cụ thể và tổ chức cầu siêu cho các vong nhi ấy.

Đúng như bạn nghĩ, sau khi nhà chùa cầu siêu cho các cháu, chắc chắn bạn sẽ thấy nhẹ nhàng và thanh thản hơn. Bạn và người yêu nên xem hành vi tội lỗi trong quá khứ ấy là một bài học để không đi vào vết xe cũ hay xảy ra những gì khiến phải hối tiếc, ăn năn trong tương lai.

Có thể bạn không cần phải sám hối thay cho người yêu nhưng người yêu của bạn thì rất cần đồng thời cả hai người nên tích phước, làm lành để hồi hướng phước báo cho các cháu. Được vậy thì âm dương đều lưỡng lợi, mọi người đều an lành.

Chúc bạn tinh tấn!

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Kinh Pháp hoa giữ một vị trí quan trọng trong lịch sử và văn hóa Phật giáo Tây Tạng. Được dịch chính thức vào thời kỳ Tây tạng đế quốc, kinh Pháp hoa đã được sao chép và tôn kính như một phần của tạng Kanjur, tạng kinh bằng Tạng ngữ

Kinh Pháp hoa trong lịch sử và văn hóa Phật giáo Tây Tạng

NSGN - Kinh Pháp hoa, một bản kinh quan trọng của Phật giáo Đại thừa, đã ảnh hưởng đến nhiều truyền thống Phật giáo Đông Á như phái Thiên Thai ở Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản, cùng các truyền thống đặt cơ sở trên Nhật Liên tông (Nichiren) Nhật Bản.
 Vượt qua - tri ân nghịch cảnh

Vượt qua - tri ân nghịch cảnh

GNO - Trên đời Hiền Thánh, phàm phu/ Do mình tự quyết điều nhu chính mình/ Gặp nghịch cảnh, lòng vô minh/ Ôi thôi ! Muôn vạn rối tình khổ đau...
Thượng tọa Thích Quảng Tâm: "Tin tưởng Tăng Ni, Phật tử cùng chung lý tưởng xiển dương Chánh pháp"

Thượng tọa Thích Quảng Tâm: "Tin tưởng Tăng Ni, Phật tử cùng chung lý tưởng xiển dương Chánh pháp"

GNO - Trước thềm Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Tây Ninh lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031 sẽ diễn ra tại chùa Pháp Minh, Thượng tọa Thích Quảng Tâm, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tây Ninh, Trưởng ban Tổ chức Đại hội đã có cuộc trả lời phỏng vấn báo Giác Ngộ về Phật giáo tỉnh Tây Ninh.
Đại biểu trong nghi thức chào Quốc kỳ - Đạo kỳ - Ảnh: Ban TT-TT Phật giáo tỉnh Tây Ninh

Tây Ninh: Ngày đầu tiên Đại hội Phật giáo tỉnh, Ban Trị sự nhiệm kỳ 2022-2027 tuyên bố mãn nhiệm

GNO - Chiều nay, 24-4, ngày đầu tiên Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Tây Ninh lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra tại Trụ sở Ban Trị sự - chùa Pháp Minh nhằm đánh giá hoạt động Phật sự nhiệm kỳ 2022-2027, đề ra phương hướng Phật sự trong giai đoạn mới và đề cử nhân sự tham gia Ban Trị sự tỉnh nhiệm kỳ 2026-2031.

Thông tin hàng ngày