Cầu siêu đồng bào tử nạn do nạn đói năm 1945

GNO - Lễ cầu siêu được diễn ra trong thời gian 2 ngày. Theo đó, chiều ngày 25-4-2014 BTC cung đón HT.Thích Thanh Dục, UV HĐCM, chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Thái Bình cùng chư tôn đức Tăng Ni quang lâm về lễ đài chùa Từ Xuyên lập đàn cầu siêu và quy y cho những vong linh cô hồn uổng tử do chiến tranh và nạn đói năm 1945.

Sau đàn lễ, chư Tăng và Phật tử chùa Từ Xuyên liên tục niệm Phật để cầu nguyện cho những hương linh mau sớm về miền Cực Lạc.

DSC_9847 (Small).JPG


Chiều 25-4, lễ cầu siêu được tổ chức trang nghiêm

Sáng 26-4-2014, nghi lễ hành chính tưởng niệm đồng bào tử nạn tỉnh Thái bình chính thức được diễn ra. Chư tôn thiền đức lãnh đạo Giáo hội tỉnh, các vị lãnh đạo đại diện chính quyền địa phương đã quang lâm tham dự.

Trong buổi lễ, ông Vũ Đức Hạnh, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Thái Bình có bài diễn văn khai mạc vô cùng xúc động trước toàn thể đại chúng. Ông nhắc lại những tháng ngày đau thương - những mất mát to lớn về người và của trong các cuộc chiến tranh của nhân dân Thái Bình...

DSC_9888 (Small).JPG
Thả chim bồ câu cầu nguyện hòa bình

DSC_9894 (Small).JPG
Tụng kinh cầu siêu

DSC_9891 (Small).JPG
Dâng hương tưởng niệm

Sau đó, đại diện chư tôn đức và các cấp lãnh đạo đã dâng hương tưởng niệm, thả bồ câu, tụng kinh cầu siêu và tưởng niệm những đồng bào đã tử nạn do chiến tranh và nạn đói năm 1945.

Tin ảnh: Nhuận Trí

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Nguyễn Minh Phúc - tự xưng "Đại đức Thích Tâm Phúc" bị bắt về tội lừa đảo và làm giả giấy tờ

Nguyễn Minh Phúc - tự xưng "Đại đức Thích Tâm Phúc" bị bắt về tội lừa đảo và làm giả giấy tờ

GNO - Nguồn tin từ Công an TP.HCM xác nhận với Báo Giác Ngộ cho biết sáng nay, 6-12-2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an H.Củ Chi đã khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Minh Phúc (tự xưng "Thích Tâm Phúc", các YouTuber gọi là "thầy chùa ăn thịt chó"...) vì hành vi lừa đảo và làm giả giấy tờ cơ quan, tổ chức.

Thông tin hàng ngày