Cầu siêu đồng bào tử nạn do nạn đói năm 1945

GNO - Lễ cầu siêu được diễn ra trong thời gian 2 ngày. Theo đó, chiều ngày 25-4-2014 BTC cung đón HT.Thích Thanh Dục, UV HĐCM, chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Thái Bình cùng chư tôn đức Tăng Ni quang lâm về lễ đài chùa Từ Xuyên lập đàn cầu siêu và quy y cho những vong linh cô hồn uổng tử do chiến tranh và nạn đói năm 1945.

Sau đàn lễ, chư Tăng và Phật tử chùa Từ Xuyên liên tục niệm Phật để cầu nguyện cho những hương linh mau sớm về miền Cực Lạc.

DSC_9847 (Small).JPG


Chiều 25-4, lễ cầu siêu được tổ chức trang nghiêm

Sáng 26-4-2014, nghi lễ hành chính tưởng niệm đồng bào tử nạn tỉnh Thái bình chính thức được diễn ra. Chư tôn thiền đức lãnh đạo Giáo hội tỉnh, các vị lãnh đạo đại diện chính quyền địa phương đã quang lâm tham dự.

Trong buổi lễ, ông Vũ Đức Hạnh, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Thái Bình có bài diễn văn khai mạc vô cùng xúc động trước toàn thể đại chúng. Ông nhắc lại những tháng ngày đau thương - những mất mát to lớn về người và của trong các cuộc chiến tranh của nhân dân Thái Bình...

DSC_9888 (Small).JPG
Thả chim bồ câu cầu nguyện hòa bình

DSC_9894 (Small).JPG
Tụng kinh cầu siêu

DSC_9891 (Small).JPG
Dâng hương tưởng niệm

Sau đó, đại diện chư tôn đức và các cấp lãnh đạo đã dâng hương tưởng niệm, thả bồ câu, tụng kinh cầu siêu và tưởng niệm những đồng bào đã tử nạn do chiến tranh và nạn đói năm 1945.

Tin ảnh: Nhuận Trí

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1237 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

“Đấu củng xuyên tâm” chìa khóa giải mã điện Kính Thiên

GNO - Phát hiện các loại đấu xuyên tâm tại di tích 18 Hoàng Diệu trong đợt khai quật 2002-2004 và trong đợt khai quật năm 2017-2018 tại phía đông điện Kính Thiên đã phát hiện bình áng đầu châu chấu, bình áng đầu chim và các cấu kiện gỗ liên quan đến kiến trúc đấu củng.
Đức Phật dạy khi qua được bờ rồi thì quên chiếc bè, buông hết cho nó nhẹ - Ảnh minh họa

Để gió cuốn đi

GNO - Có những câu hát thật bình dị, chân chất, không cao siêu hoa mỹ ngôn từ, nhưng lại đi vào lòng người và ở lại rất lâu. Một trong những câu hát đó là: “Sống trong đời sống cần có một tấm lòng…”.

Thông tin hàng ngày