Chạy bộ thiện nguyện & tặng nhà, quà

GNO - Quỹ cho tổ chức Phẫu thuật Nụ cười Việt Nam (Operation Smile Vietnam) phục vụ các hoạt động phẫu thuật nhân đạo, chương trình chạy bộ thiện nguyện lần thứ 5 thu hút đông đảo người dân tham gia.

Chương trình do các khách sạn và khu nghỉ dưỡng cao cấp thuộc tập đoàn Marriott tại Việt Nam kết hợp với Trung tâm thể dục thể hình và Yoga California đồng loạt tổ chức tại 4 thành phố lớn là Hà Nội (công viên Yên Sở), Đà Nẵng (bãi biển khu nghỉ dưỡng Sheraton Grand), Nha Trang (bãi biển khách sạn Sheraton) và TP.Hồ Chí Minh (khu đô thị Vạn Phúc).

khoi hanh.JPG

Chạy bộ ủng hộ chương trình nhân đạo

Mục tiêu của chương trình là chạy bộ thiện nguyện, thu hút khoảng 3.000 người tham gia trên cả nước, nhằm gây quỹ với số tiền là 45.000 USD để hỗ trợ cho các hoạt động phẫu thuật nhân đạo của tổ chức Phẫu thuật Nụ cười Việt Nam.

Tại TP.Nha Trang đã có trên 1.000 người cùng tham gia. Bà Catherine Racsko, tổng quản lý khách sạn Sheraton Nha Trang cho biết, toàn bộ số tiền thu được từ các nguồn tài trợ, quyên góp hay phí đăng ký tham gia chương trình sẽ gây quỹ hỗ trợ phẫu thuật hở môi, hở hàm ếch cho các trẻ em kém may mắn tại Việt Nam do tổ chức Phẫu thuật Nụ cười Việt Nam đảm trách. 

Bà nhấn mạnh: “Chúng tôi tin tưởng sau khi các em được phẫu thuật sẽ tự tin hòa nhập cộng đồng vì nụ cười tỏa sáng thật sự là món quà mà các em xứng đáng nhận lấy.”

Khuê Việt Trường 

* Ngày 26-9, HT.Thích Nguyên Giác, Viện chủ Quảng Hương Già Lam (TP.HCM), các Phật tử và mạnh thường quân đã đến huyện Tam Nông (Đồng Tháp) phối hợp với UBND và Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức trao tặng 3 căn nhà tình thương cho 3 hộ nghèo ở xã An Hòa và xã Phú Thành B. Mỗi căn nhà có diện tích từ 32 m2 trở lên, trị giá từ 30 - 40 triệu đồng.

Tang xe dap cho hs ngheo huyen  TN (1).jpg

Trao tặng xe đạp cho học sinh ở xã Phú Đức và xã An Hòa

Đoàn còn tổ chức trao tặng 30 chiếc xe đạp cho học sinh khó khăn ở xã Phú Đức và xã An Hòa. Mỗi chiếc xe trị giá 2 triệu đồng và tặng các đồ dùng học tập cho 200 học sinh khó khăn ở xã An Hòa, nhằm tạo điều kiện cho các học sinh nghèo có phương tiện, tập viết, thước… để bước vào năm học mới 2018-2019.

Tổng trị giá gần 150 triệu đồng, do Hội Chữ thập đỏ H.Tam Nông vận động.

                                                                   Trần Trọng Trung

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày