'Chợ quê' giữa lòng đô thị Huế

Nằm trong khuôn khổ Tuần văn hóa Phật giáo Việt Nam tại Huế năm 2010 (diễn ra từ ngày 16 - 22-5), một không gian chợ quê nằm giữa lòng đô thị thành phố Huế đã được tái hiện.

Chợ quê được dựng lên trên trục đường chính phố đi bộ đường Nguyễn Đình Chiểu, nằm dọc bên bờ sông Hương hiền hòa thơ mộng. Như một nét duyên thầm nằm bên bờ sông Hương hiền hòa thơ mộng, chợ quê được tái hiện với những túp lều tranh, rơm rạ và những khóm môn, cây ớt, đu đủ… Trong phiên chợ ấy, liền anh, liền chị nhộn nhịp phục vụ du khách những món ăn chay như bánh bèo, ram, ít, nậm, lọc, chè bột lọc, chè đậu nành được xào trộn một cách công phu, tỉ mỉ với những tương, cà, ớt.

'Chợ quê' giữa lòng đô thị Huế ảnh 1
Không gian chợ quê giữa lòng đô thị Huế

Đến với chợ quê trong Tuần văn hóa Phật giáo này, du khách còn được thưởng thức các món ăn chay được làm từ đậu phụ, nấm hương, mộc nhĩ, rau xào, rau luộc, miến, mì, khoai tây, rau sống. Sau bữa ăn chính là các món ăn tráng miệng mang đậm phong vị Huế như là bánh, chè, và đủ loại trái cây.

'Chợ quê' giữa lòng đô thị Huế ảnh 2
Tăng Ni, Phật tử cùng hăng hái tham gia làm cho chợ quê thêm nhộn nhịp

Để có được không gian này, theo thầy Pháp Trí, Trung tâm Văn hóa Liễu Quán, các Tăng Ni, Phật tử đã chuẩn bị từ rất sớm và khá công phu. Ngoài ra còn nhờ đội ngũ tình nguyện viên phục vụ chu đáo và nhiệt tình.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Tam thời đồng hiện" của Quang Đức

Mặc sen

GNO - Mặc Hương đã nở sen và tỏa hương vào đời sống mỹ thuật từ khi nhóm họa sĩ Phật tử này hình thành và triển lãm lần đầu vào mùa sen Phật lịch 2551 khi mới chỉ gồm 10 thành viên.

Thông tin hàng ngày