Cho trẻ em có mùa trung thu ấm áp

GNO - Tối 24-9, tại Trường Tiểu học Hồ Văn Khuê (Cần Đước, Long An) đã diễn ra đêm văn nghệ trung thu với chủ đề “Trăng thu tỏa sáng” do ĐĐ.Thích Trí Dũng, trụ trì chùa Quang Minh phối hợp Ban giám hiệu nhà trường tổ chức.

havan 1.JPG
Đêm trăng thu toả sáng

Đêm văn nghệ trao gần 500 phần quà đến các em nhỏ gồm có đèn lồng và bánh trung thu.

Sau phần trao quà là phần trao giải cuộc thi viết báo tường nhân lễ Vu lan, chủ đề “Góc nhỏ đời con” và nhiều tiết mục sắc do các nghệ sĩ đến từ TP.HCM biểu diễn.

Trần Hà Vân

* Hôm qua, 27-9, nhóm Phật tử trẻ ở Tam Kỳ và Sài Gòn đã tổ chức cho 200 em nhỏ ở Nông Sơn (Quảng Nam) vui Trung thu.

Theo đó, các bạn đã hoá trang thành chú Cuội, chị Hằng, cho các bạn múa hát, chơi trò chơi, biểu diễn múa lân, ảo thuật và tặng 200 phần quà gồm bánh trung thu, tập vở, bút, lồng đèn, kẹo bánh, sữa… (ảnh).

IMG_0222.JPG

Chương trình do các bạn vận động trên Facebook với tên gọi “Ý tưởng mùa thu 2015”.

An Lạc

*Chiều ngày 26-9, ĐĐ.Thích Minh Chính, trụ trì tịnh xá Ngọc Thành, huyện Thới Lai, TP.Cần Thơ và các mạnh thường quân đã tặng gần 300 phần quà Tết Trung thu cho các em học sinh nghèo xã Thới Thạnh, huyện Thới Lai và Trường Tiểu học Viện lúa đồng bằng sông Cửu Long.

ANH CT.JPG

Trao quà cho các em học sinh

Đây là số trẻ em thuộc diện rất nghèo, từ ngày khai giảng đến nay thiếu thốn mà chưa có sự hỗ trợ.

Được biết, lần này ĐĐ.Minh Chính đã tặng thêm 1.000 quyển tập và đồ dùng học tập cho các em, nhằm tạo điều kiện cho các em đón Tết Trung thu và có điều kiện đến trường. Tổng trị giá trao tặng quà lần này là 20 triệu đồng. 

Hoằng Hàm

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày