Chư hành giả Ni trường hạ Kim Sơn chia sẻ với người khó khăn mùa Covid-19

Điện Phật chùa Kim Sơn, quận Phú Nhuận, TP.HCM
Điện Phật chùa Kim Sơn, quận Phú Nhuận, TP.HCM
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Là trường hạ tập trung của quận Phú Nhuận nhưng năm nay tổ đình Kim Sơn không nhận chúng từ các tỉnh thành về An cư kiết hạ. Hành giả tu tập chỉ có 50 vị Ni tại trú xứ.

Với tiêu chí "nội bất xuất, ngoại bất nhập", trường hạ Kim Sơn vẫn thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM không tiếp đón các đoàn, không nhận lễ cúng dường trai tăng, trai phạn của Phật tử…

Tuy vậy, hàng thiện tín với tâm nguyện hộ trì chánh pháp đã không quản ngại khó khăn, vẫn hết lòng hỗ trợ theo khả năng, điều kiện có thể. Những vật phẩm mỗi ngày được chở đến chùa để giúp chư Ni an tâm tu tập trong ba tháng an cư cấm túc.

Chư hành giả Ni trường hạ Kim Sơn chia sẻ với người khó khăn mùa Covid-19 ảnh 1

Vật phẩm của Phật tử gửi cúng dường chư Ni chùa Kim Sơn

Một mùa hạ thật đặc biệt khi mà dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, toàn thành phố tiếp tục giãn cách xã hội theo chỉ thị 15. Nhiều khu vực gần chùa đang khoanh vùng kiểm soát hoặc bị cách ly, bên trong nội viện, Ni chúng tổ đình Kim Sơn vẫn hành trì các thời khóa theo quy củ thiền môn: tụng kinh, trì chú, lạy sám với tâm nguyện hồi hướng âm siêu dương thới, cầu cho thế giới hòa bình, dịch bệnh sớm tiêu trừ, nhân sinh sớm trở lại nếp sống an vui, ổn định.

Chư hành giả Ni trường hạ Kim Sơn chia sẻ với người khó khăn mùa Covid-19 ảnh 2

Chư Ni san sẻ rau, củ, quả cho bà con nghèo trong khu phố bị cách ly

Mỗi ngày hành trì sáu thời, sáng trưa cơm rau đạm bạc, chư Ni tổ đình Kim Sơn vẫn tâm nguyện sẻ chia đến bà con nghèo trong khu phố bị cách ly...

Đó là những gói rau, củ, quả mà Phật tử các nơi mua gởi về tận chùa cúng dường và được chư Ni phân ra san sẻ lại. Là những phần gạo, mì gói, nước tương… được các mạnh thường quân tận tình đưa đến, nhằm góp phần hỗ trợ cho bà con bị phong tỏa qua cơn khó khăn mùa dịch bệnh. Một chút lòng, một chút công sức của chư Ni tổ đình Kim Sơn, cũng là mong muốn góp sức chia sẻ cùng mọi người qua cơn đại dịch Covid-19.

Chư hành giả Ni trường hạ Kim Sơn chia sẻ với người khó khăn mùa Covid-19 ảnh 3

Những túi quà được chuẩn bị chu đáo dành tặng những người khó khăn trong mùa Covid-19

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày