Chư Ni Hệ phái Khất sĩ sẽ tổ chức khóa tu truyền thống qua hình thức trực tuyến

Ni trưởng Thích nữ Khiêm Liên tại khóa tu truyền thống của chư Ni Hệ phái Khất sĩ - năm 2019
Ni trưởng Thích nữ Khiêm Liên tại khóa tu truyền thống của chư Ni Hệ phái Khất sĩ - năm 2019
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Trong điều kiện khó khăn hiện nay, khóa tu truyền thống “Tập sống chung tu học” của Hệ phái vẫn sẽ được duy trì.

Khóa tu truyền thống “Tập sống chung tu học” được duy trì hàng năm, tuy nhiên năm nay tình hình đại dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, chư Ni Hệ phái Khất sĩ sẽ tổ chức khóa tu tại tịnh xá Ngọc Phương dành cho chư Ni tại nội tự và truyền trực tuyến qua nền tảng zoom để chư Ni, Phật tử các tỉnh, thành cùng tham gia.

Với phương châm “Nối truyền Thích Ca chánh pháp” của Tổ sư Minh Đăng Quang - Tổ khai sáng đạo Phật Khất sĩ Việt Nam, ý thức được bổn phận và trách nhiệm của người kế thừa mạng mạch chánh pháp Như Lai nên Ban Tổ chức hướng dẫn chư Ni Hệ phái Khất sĩ cùng toàn thể chư Phật tử tập sống chung tu học.

Trong điều kiện khó khăn hiện nay, khóa tu truyền thống “Tập sống chung tu học” của Hệ phái vẫn được duy trì.

Người tham gia sẽ tu tập theo thời khóa mỗi ngày bắt đầu từ 4 giờ sáng đến 21 giờ, từ ngày 11-9 đến 13-9 gồm các nội dung chính: Tọa thiền, tụng đọc kinh Chơn Lý, triển khai Chơn Lý và thảo luận, sám hối, pháp thoại, vấn đáp về thiền, truyền giới quy y Tam bảo cho Phật tử…

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Điều phi đạo thứ ba: Đam mê rượu chè

GNO - Điều phi đạo thứ ba là đam mê rượu chè. Rượu chè ngày nay chính là các chất gây say nghiện, chủ yếu là rượu bia. Thực tế thì rượu bia không có lỗi, thậm chí là có ích nhưng đam mê và sa đà vào chúng dẫn đến say nghiện mới là tai họa, tội lỗi.

Thông tin hàng ngày