Chư Ni Q.3 tạ pháp an cư

GNO - Sáng 27-8 (9-7-Canh Tý), tại trường hạ chùa Phước Hòa (Q.3, TP.HCM), Ban Trị sự (BTS) GHPGVN Q.3 đã trang nghiêm tổ chức nội bộ lễ tạ pháp, kết thúc mùa An cư kiết hạ PL.2564.

1ph.jpg


Chư tôn đức Tăng chứng minh lễ tạ pháp

HT.Thích Tịnh Hạnh, Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Minh Hiền, Trưởng BTS GHPGVN Q.3; TT.Thích Giác Dũng, Thư ký Hội đồng Giám luật HĐCM; chư tôn đức Thường trực BTS GHPGVN Q.3; NT.Thích nữ Tịnh Nguyện, Trưởng Phân ban Ni giới Trung ương, Chủ hương kiêm Giám luật trường hạ quang lâm chứng minh.

Tại buổi lễ, chư hành giả dâng lời tác bạch khánh tuế chư tôn đức và báo cáo sơ lược về khóa an cư tại trường hạ Phước Hòa.

Theo đó, năm nay, trường hạ Phước Hòa có 91 hành giả, trong đó có 61 vị nội thiền và 30 vị ngoại thiền. Đây là mùa an cư thứ 10 liên tục của chư Ni được BTS Q.3 tổ chức tập trung tại trường hạ chùa Phước Hòa.

Tuy gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19, nhưng với tâm huyết và tinh thần tu học cao, Ban chức sự cùng chư Ni hành giả luôn giữ thời khóa nghiêm mật, thúc liễm thân tâm, trau dồi giới hạnh, thành tựu trọn vẹn mùa An cư PL.2564.

2ph.jpg
Chư Ni hành giả an cư tác bạch khánh tuế chư tôn đức

7ph.jpg
Ni trưởng Ban Chức sự trường hạ Phước Hòa

Ban đạo từ, HT.Thích Tịnh Hạnh tán thán tinh thần tu học của chư Ni, qua đó nhấn mạnh sự quan trọng của pháp an cư trong đời sống phạm hạnh của người xuất gia. Hòa thượng hoan hỷ khi trường hạ Phước Hòa vẫn duy trì được 3 tháng an cư tập trung thành tựu viên mãn.

Sau đó, NS.Thích nữ Viên Nhã, Phó Hóa chủ trường hạ đã dâng lời cảm tạ - kết thúc buổi lễ.

Tin, ảnh: Tâm Nguyên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trong khi chờ đợi tiếng nói và sự chấn chỉnh từ Giáo hội, mỗi người con Phật hãy học theo lời Phật dạy trong kinh Du hành, đem những gì đã được nghe đối chiếu với Kinh-Luật, nếu đúng thì tán thán và phụng hành, nếu không đúng thì cực lực phản đối và bác bỏ...

Xin đừng cố ý nói sai kinh Phật

GNO - Hiện giờ Kinh và Luật của Phật giáo vẫn được bảo tồn, Chánh pháp vẫn được duy trì ở thế gian và người đệ tử Phật hậu thế chúng ta còn Kinh-Luật để y cứ, nương tựa. Cho nên những gì được nói ra, dù là từ giáo phẩm, chức sắc, giáo thọ, giảng sư, tiến sĩ… hay bất cứ ai mà trái với Kinh và Luật...
Ảnh minh họa - Ảnh: Tâm Nghiêm

Phạm lỗi, sám hối thế nào?

GNO - Người sống trên đời không ai hoàn hảo cả, nên có những sơ suất và lầm lỗi cũng là lẽ thường. Quan trọng là mình nhận ra những việc làm sai trái ấy để sám hối, ăn năn chừa bỏ, khắc phục hậu quả và nguyện không tái phạm.

Thông tin hàng ngày