Chú rể người Pháp tổ chức hằng thuận tại Việt Nam

GNO - Sáng 11-1, tại Nam Từ Liêm (Hà Nội), chú rể Francois TaverNier (người Pháp) đã làm lễ hằng thuận với cô dâu Phan Lan Chi (PD: Nhuận Hiền), có sự chứng minh của chư Tăng và Phật tử đồng tu.

AHTINH.jpg


Cô dâu (áo đỏ), chú rể quỳ chụp hình lưu niệm cùng chư Tăng và gia đình

Sau lễ cầu an, đôi bạn trẻ đã phát nguyện sống cuộc đời tỉnh thức trong tình yêu thương vợ chồng theo giáo lý nhà Phật, làm tròn trách nhiệm người công dân và là người Phật tử tinh tấn, hướng về nương tựa Tam bảo để xây dựng cuộc sống hạnh phúc, an lạc, báo hiếu song thân.

Tan lang, tân nương cùng gia đình hai bên tác pháp cúng dường trai tăng, bày tỏ lòng tri ân.

Hôn lễ của hai bạn trẻ trên trong tinh thần không sát sinh, không rượu bia, trong tinh thần từ bi, hướng thiện.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Vấn đề quản lý Tăng Ni đã hoàn tục và hệ lụy lâu dài

Vấn đề quản lý Tăng Ni đã hoàn tục và hệ lụy lâu dài

GNO - Có ý kiến cho rằng do đặc thù của việc xả giới đối với người xuất gia rất đơn giản, về nguyên tắc đương sự chỉ cần nói “tôi nay xin xả giới”, với bất cứ với một người chứng kiến nào để họ nghe và hiểu là sự việc xả giới hoàn tục đã thành, do đó việc quản lý Tăng Ni trở nên lỏng lẻo.

Thông tin hàng ngày