Chư Tăng Ni Khất sĩ Gia Lai tác pháp An cư

GNO - Sáng 1-6 (10-4 nhuận, Canh Tý), chư Tăng Ni Hệ phái Khất sĩ tỉnh Gia Lai trọng thể tổ chức lễ tác pháp An cư kiết hạ (ACKH) diễn ra từ 10-4 nhuận đến 10-7 âm lịch.

h2. lần lượt chư Tăng tác pháp.jpg


Chư Tăng Khất sĩ lần lượt tác pháp An cư

HT.Thích Giác Thành, Chứng minh BTS Phật giáo tỉnh Gia Lai, Giáo phẩm Hệ phái, Tri sự phó kiêm Trưởng ban Tăng sự Giáo đoàn 3 đã chủ trì chứng minh cho 32 chư Tăng tác pháp thọ ACKH tại tịnh xá Ngọc Phúc (TP.Pleiku).

Sau khi lần lượt kiết giới, đại chúng hiệp hòa đã cung cử chư tôn đức Ban chức sự, Ban giảng huấn, Ban quản chúng hạ trường. Nội quy, thời khóa tu học, lịch giảng huấn hạ trường cũng được san định đúng theo Tỳ-ni Luật tạng, phù hợp với truyền thống tông môn hệ phái cũng như thông bạch hướng dẫn tổ chức ACKH PL.2064 của Trung ương Giáo hội.

Theo đó, chư Tăng đã cung thỉnh HT.Thích Giác Thành đương vi Thiền chủ kiêm Hóa chủ Hạ trường; HT.Thích Giác Bích, Phó Thiền chủ kiêm Giám luật. Các thời học pháp về Chơn lý của Tổ sư Minh Đăng Quang; Giới luật người Khất sĩ; các môn học về Phật pháp, Thiền quán, Nghi lễ ứng dụng… sẽ do Hòa thượng Thiền chủ cùng chư tôn đức cao hạ giảng dạy.

h3. kinh hành niệm Phật sau khi thọ thực ngọ thời.jpg


Kinh hành sau giờ thọ thực tại đạo tràng Ngọc Phúc

Tại tịnh xá Ngọc Trung - điểm ACKH dành cho chư Ni Hệ phái Khất sĩ, TT.Thích Giác Hiền - Phó Trưởng BTS kiêm Trưởng ban Văn hoá Phật giáo tỉnh Gia Lai; ĐĐ.Thích Giác Khánh - Phó Thư ký kiêm Chánh văn phòng BTS Phật giáo tỉnh Gia Lai đã quang lâm chứng minh cho 62 chư Ni tác pháp thọ An cư.

Sau buổi tác pháp thọ an cư, đại chúng đã quang lâm chứng minh cho Phật tử cúng dường ngọ trai, hồi hướng phước lành đến hàng cư sĩ tín tâm.

h4. tác pháp an cư tại tịnh xá Ngọc Trung.jpg
Tác pháp An cư tại tịnh xá Ngọc Trung

h5. Phật tử cúng dường Ngọ trai tại hạ trường Ngọc Trung.jpg
Quang cảnh lễ cúng dường cho chư hành giả An cư tại Ngọc Trung

Giác Minh Nguyên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...
Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

GNO - Lúc trước vì chưa tin hiểu Phật sâu sắc nên tôi có thờ Thần tài và Thổ địa. Vậy tôi phải xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài thế nào? Tôi có thể đem tượng gửi vào chùa, còn bàn thờ đặt tượng Phật vào thờ và lễ bái được không?
Tượng Tôn giả Sivali tại chùa Vĩnh Nghiêm - Q.3, TP.HCM - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Tôn giả Sīvali - vị "thần tài" đích thực của Phật giáo

GNO - Ước nguyện về một đời sống no đủ và thịnh vượng là khát vọng cháy bỏng của con người ở mọi thời kỳ. Nhằm đáp ứng một phần ước nguyện đó, nhiều tôn giáo đã xây dựng và định hình nên những vị thần chuyên trách, thường gọi là thần tài.

Thông tin hàng ngày