Chư Tăng, Phật tử chùa Hoằng Pháp phóng sanh

GNO - ĐĐ.Thích Tâm Huệ cùng chư Tăng và Phật tử chùa Hoằng Pháp đã tổ chức phóng sanh trên sông Hậu, khu vực Q.Bình Thủy (TP.Cần Thơ) vào ngày 9-11 vừa qua.

hoang phap.jpg


Thả gần 2,4 tấn cá về tự nhiên

Theo đó, đoàn đã thu mua được gần 2,4 tấn cá các loại trị giá 52 triệu đồng và trả những sinh vật đang nguy hiểm tới mạng sống trở về thiên nhiên. Số tiền phóng sanh do Phật tử Tịnh Trang và quý Phật tử gần xa đóng góp.

Chư tôn đức trong đoàn chia sẻ, nhìn những sinh vật bé nhỏ được chú nguyện trước khi trả về với thiên nhiên, mới thấy rõ được sự sống thật đáng trân quý. Việc làm này với mong muốn sẽ góp tiếng chuông cảnh tỉnh, đừng vì chút lợi dưỡng trước mắt mà tàn hại bao nhiêu sinh mạng loài khác.

"Hãy trải rộng tâm từ với muôn loài, đừng hủy diệt môi trường. Hãy cứu mọi loài cũng chính là tự cứu lấy mình" - thông điệp xuyên suốt trong chương trình phóng sanh của chùa.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đây là lần đầu tiên vở cải lương Sư bà Phương Dung được công diễn, tại Nhà hát chèo Hà Nội - rạp Đại Nam

Hà Nội: Công diễn vở cải lương Sư bà Phương Dung

GNO - Tối 26-12, tại Nhà hát chèo Hà Nội - rạp Đại Nam, Ban Văn hóa T.Ư đã tổ chức chương trình nghệ thuật Phật giáo - công diễn vở cải lương Sư bà Phương Dung, để lại nhiều cảm xúc trong lòng khán giả về vị Ni đầu tiên của Phật giáo Việt Nam.
Ảnh: Trần Nguyên Hải

Hành trình về núi Yên Tử

GNO - Nhân về giêng hai, ngày rộng tháng dài, tôi được đi chơi Yên Tử, trước là chiêm ngưỡng Phật Tổ, sau là đi xem phong cảnh. Cho hay đâu cũng là non xanh nước biếc, nhưng mà mỗi cảnh một khác. 

Thông tin hàng ngày