Chư Tăng, Phật tử chùa Hoằng Pháp phóng sanh

GNO - ĐĐ.Thích Tâm Huệ cùng chư Tăng và Phật tử chùa Hoằng Pháp đã tổ chức phóng sanh trên sông Hậu, khu vực Q.Bình Thủy (TP.Cần Thơ) vào ngày 9-11 vừa qua.

hoang phap.jpg


Thả gần 2,4 tấn cá về tự nhiên

Theo đó, đoàn đã thu mua được gần 2,4 tấn cá các loại trị giá 52 triệu đồng và trả những sinh vật đang nguy hiểm tới mạng sống trở về thiên nhiên. Số tiền phóng sanh do Phật tử Tịnh Trang và quý Phật tử gần xa đóng góp.

Chư tôn đức trong đoàn chia sẻ, nhìn những sinh vật bé nhỏ được chú nguyện trước khi trả về với thiên nhiên, mới thấy rõ được sự sống thật đáng trân quý. Việc làm này với mong muốn sẽ góp tiếng chuông cảnh tỉnh, đừng vì chút lợi dưỡng trước mắt mà tàn hại bao nhiêu sinh mạng loài khác.

"Hãy trải rộng tâm từ với muôn loài, đừng hủy diệt môi trường. Hãy cứu mọi loài cũng chính là tự cứu lấy mình" - thông điệp xuyên suốt trong chương trình phóng sanh của chùa.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...
Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

GNO - Lúc trước vì chưa tin hiểu Phật sâu sắc nên tôi có thờ Thần tài và Thổ địa. Vậy tôi phải xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài thế nào? Tôi có thể đem tượng gửi vào chùa, còn bàn thờ đặt tượng Phật vào thờ và lễ bái được không?

Thông tin hàng ngày