Chư Tăng quận Tân Bình tác pháp an cư

GNO - Ngày 4-6, Ban Đại diện Phật giáo quận Tân Bình đã tổ chức cho chư Tăng các tự viện trên địa bàn quận  về chùa Báo Ân để tác Pháp an cư.

Dưới sự chứng minh của HT.Thích Như Tín, Phó ban Tăng sự THPG TP.HCM và hơn 150 chư tôn đức Tăng đã trang nghiêm tham dự.

IMG_1708.JPG

Chư Tăng quận Tân Bình tác Pháp an cư - Ảnh: Quảng Hậu

An cư là một truyền thống tu tập khá đặc biệt và quan trọng của Phật giáo được truyền dạy từ thời Đức Phật còn tại thế. Tiếp nối thuyền thống ấy, cứ mỗi độ sen nở, hạ về và khí trời giao hòa, đón nhận những trận mưa rào thì chư Tăng Ni khắp nơi đều vân tập về một trụ xứ nhất định để thúc liễm thân tâm, trao dồi giới đức, khép mình trong các hạ trường.

Trải qua bao đời, truyền thống an cư vẫn luôn là nơi nuôi dưỡng chất liệu tu tập của hàng đệ tử xuất gia của Đức Phật. Hạ trường cũng là huyết mạch của đời sống xuất trần thượng sĩ, là nơi hun đúc niềm tin chân lý của biết bao tấm lòng hướng về ba ngôi Tam bảo.

IMG_1727.JPG
IMG_1718.JPG

Hạ trường cũng là huyết mạch của đời sống xuất trần thượng sĩ - Ảnh: Quảng Hậu

Mỗi mùa an cư là một tuổi đạo của cuộc đời một Tỳ kheo.  Ðây là một Phật sự vô cùng quan trọng và thiết thực của đời sống phạm hạnh, thể hiện lòng từ bi đối với muôn loài chúng sanh và làm nền tảng cho sự tu tập của hàng Phật tử tại gia.

Đây cũng là thời gian thuận tiện cho giới cư sĩ tại gia có dịp thân cận chư Tăng học tập giáo Pháp, đồng thời là cơ hội tạo phước báo nhân thiên qua việc hộ trì chúng Tăng trong suốt mùa An cư.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày