Chư Tăng Thái Lan tham quan chùa Hoằng Pháp

GNO - Ngày 11-4-2014, TT.Thích Chân Tính cùng chư Tăng chùa Hoằng Pháp (H.Hóc Môn, TP.HCM) đã trân trọng tiếp đón Hoà thượng Phra Thepwisutthimethee, trụ trì chùa Thepthidaram (Bangkok) cùng chư Tăng, các vị tiến sĩ, giảng viên và Phật tử thuộc Trường Đại học Phật giáo Quốc tế (International Buddhist College) có trụ sở tại Thái Lan.

1 hoang phap 3.jpg
TT.Thích Chân Tính và chư Tăng chùa Hoằng Pháp đón tiếp phái đoàn

Mục đích chuyến tham quan lần này của Hòa thượng và đại diện Trường Đại học Phật giáo Quốc tế là nhằm giao lưu văn hoá Phật giáo giữa hai nước, hai truyền thống Nam tông và Bắc tông, cũng như tạo môi trường để sinh viên của trường học hỏi thêm về Phật giáo Việt Nam. Hơn hết, đó là việc xây dựng tinh thần đoàn kết, hoà hợp và vững mạnh của những người con Phật đối với Phật giáo.

Đáp lại tinh thần đó, TT.Thích Chân Tính bày tỏ sự hoan hỷ đối với sự quang lâm của Hoà thượng và chư vị trong đoàn. Thượng toạ cũng có lời chia sẻ về việc sinh hoạt cũng như tu tập của đại chúng tại chùa Hoằng Pháp. Mặc dù ngôn ngữ hay khoảng cách về địa lý có khác biệt nhưng tấm lòng của những người con Phật đối với nhau và đối với Phật pháp thì không biên giới.

1 hoang phap 6.jpg
1 hoang phap 7.jpg


TT.Thích Chân Tính và chư Tăng bổn tự hướng dẫn đoàn tham quan, giới thiệu hình ảnh lưu niệm...

1 hoang phap 5.jpg
Và cùng thực hiện khóa lễ Tam bảo theo nghi thức Nam truyền

Chuyến viếng thăm kéo dài trong vài ngày, chư Tăng và Phật tử trong đoàn phần nào hiểu được nếp sinh hoạt của Phật giáo Bắc tông nói chung và chùa Hoằng Pháp nói riêng thông qua việc tham dự vào những hoạt động thường nhật của chùa.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày