Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết gặp đại diện Phật giáo Campuchia

Chiều nay 27-8, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và phu nhân đã đến thăm Đại Tăng thống Tep Vong tại chùa Wat Ounalom và Đại Tăng thống Bou Kry tại chùa Wat Botum.

Với hơn 90% dân số theo đạo Phật, vai trò của Phật giáo và hai vị Đại Tăng thống khá lớn trong đời sống tinh thần và tâm linh ở Campuchia.

Đại Tăng thống Tep Vong và Đại Tăng thống Bou Kry bày tỏ niềm vinh hạnh được đón Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và phu nhân đến thăm; khẳng định chuyến thăm là sự kiện trọng đại, có ý nghĩa to lớn thúc đẩy sự phát triển của mối quan hệ hữu nghị, tình đoàn kết anh em giữa nhân dân hai nước.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết gặp đại diện Phật giáo Campuchia ảnh 1

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và Đại Tăng thống Tep Vong

Hai vị Đại Tăng thống bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đối với Đảng, Nhà nước, quân tình nguyện và nhân dân Việt Nam đã giúp nhân dân Campuchia thoát khỏi họa diệt chủng, giúp đất nước và tôn giáo Campuchia hồi sinh.

Thay mặt giới Phật giáo Campuchia, hai vị Đại Tăng thống chúc nhân dân Việt Nam đạt được nhiều thắng lợi to lớn hơn nữa trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước; mong muốn Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam tiếp tục ủng hộ, giúp đỡ nhân dân Campuchia trong công cuộc xây dựng đất nước Campuchia hòa bình và phát triển phồn vinh.

Đại Tăng thống Tep Vong khẳng định: Toàn thể sư sãi, Phật tử Campuchia quyết tâm làm hết sức mình để củng cố tình đoàn kết hữu nghị giữa hai nước đời đời bền vững; đồng thời bày tỏ nguyện vọng có dịp sang thăm Việt Nam nhằm xây dựng mối quan hệ gắn kết giữa Phật giáo hai nước.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết gặp đại diện Phật giáo Campuchia ảnh 2

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đàm đạo với Đại Tăng thống Bou Kry

Cảm ơn tình cảm của hai vị Đại Tăng thống đối với đất nước và nhân dân Việt Nam, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết khẳng định nhân dân Việt Nam luôn sát cánh, ủng hộ và giúp đỡ nhân dân Campuchia anh em cùng phát triển. Sự hợp tác, tình hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân Campuchia trước đây và hiện nay, trong đó có giới Phật giáo hai nước, là tài sản vô giá và là nhân tố tạo nên sức mạnh của hai dân tộc.

Chủ tịch nước cảm ơn nhân dân Campuchia, trong đó có giới Phật giáo Campuchia đã ủng hộ nhân dân Việt Nam trong các cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước trước đây cũng như trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước hiện nay.

Cũng trong tối 27-8, tại Hoàng cung ở thủ đô Phnom Penh, Quốc vương Norodom Sihamoni đã mở quốc yến chào mừng chuyến thăm cấp Nhà nước của Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam.

Trước đó, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã trao tặng Quốc vương Norodom Sihamoni số tiền 8 tỷ đồng và 50 bộ máy vi tính để đưa vào Quỹ Hoàng cung.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày