Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Sẽ tổ chức lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong vì Covid-19

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu - Ảnh: Quochoi.vn
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu - Ảnh: Quochoi.vn
0:00 / 0:00
0:00
Đảng, Nhà nước đã có chủ trương giao Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp với TP.HCM, các địa phương liên quan tổ chức lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và các cán bộ, chiến sĩ hy sinh vì đại dịch bằng hình thức trực tuyến.

Nội dung trên được đề cập sáng nay 11-11, trong phát biểu kết luận phiên chất vấn, trả lời chất vấn đối với Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh - Xã hội Đào Ngọc Dung. Theo đó, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thay mặt Ủy ban Thường vụ Quốc hội báo cáo về việc tổ chức lễ tưởng niệm cho các nạn nhân tử vong vì Covid-19.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Sẽ tổ chức lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong vì Covid-19 ảnh 1

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ điều hành phiên chất vấn sáng 11-11 - Ảnh: Trung tâm báo chí Quốc hội

“Đây là vấn đề mà một số đại biểu Quốc hội đã quan tâm, đề xuất trong phiên họp này. Đề nghị Chính phủ, trực tiếp là Bộ Lao động - Thương binh - Xã hội, phối hợp với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, TP.HCM và và các địa phương để tổ chức thật tốt lễ tưởng niệm”, ông Vương Đình Huệ lưu ý.

Trước đó, tại các phiên thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội của Quốc hội, một số đại biểu đã đề nghị có ngày tưởng niệm nạn nhân Covid-19, hoặc có 1 ngày quốc tang cho những người đã mất.

Đại biểu Nguyễn Hữu Thông, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội chuyên trách tỉnh Bình Thuận, cho rằng hậu quả của dịch bệnh để lại là hết sức to lớn cả người và của. Tính đến nay, trên 22.500 đồng bào, chiến sĩ, cán bộ tuyến đầu chống dịch đã tử vong.

Cùng quan điểm, đại biểu Nguyễn Anh Trí (Đoàn TP.Hà Nội) cũng đề nghị Chính phủ, Quốc hội lựa chọn 1 ngày quốc tang để tưởng niệm những người đã mất vì Covid-19.

Theo ông Trí, trên thế giới nhiều nước cũng đã có ngày quốc tang để tưởng niệm các nạn nhân của đại dịch Covid-19, và với số lượng 22.500 người Việt đã tử vong do dịch Covid-19, "xứng đáng" có một ngày quốc tang để tưởng niệm họ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày