Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.HCM thăm Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, tri ân Phật giáo

Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.HCM Tô Thị Bích Châu trao thư cảm ơn đến Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng
Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.HCM Tô Thị Bích Châu trao thư cảm ơn đến Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng
0:00 / 0:00
0:00
GNO -  Sáng 2-11, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.HCM Tô Thị Bích Châu đã đến chùa Huê Nghiêm - TP.Thủ Đức thăm Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Đệ nhất Phó Pháp chủ, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM.

Bà Tô Thị Bích Châu thay mặt Ban Thường trực MTTQVN TP.HCM thăm hỏi sức khỏe Trưởng lão Hòa thượng. Bà Chủ tịch bày tỏ lòng tri ân đối với Phật giáo TP, đặc biệt là những tương tác kịp thời của Trưởng lão Hòa thượng với TP trong đợt dịch vừa rồi.

Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.HCM thăm Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, tri ân Phật giáo ảnh 1

Buổi thăm sáng 2-11 tại chùa Huê Nghiêm - TP.Thủ Đức

Dịp này, bà Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP thông tin chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên, cho biết sau khi tình hình dịch Covid-19 cả nước được kiểm soát, lãnh đạo TP sẽ đi tri ân đối với tất cả những đóng góp, chi viện cho TP trong công tác phòng, chống dịch bệnh vừa qua.

“Riêng đối với khối tôn giáo, cụ thể là Phật giáo, không có con số chính xác, vì khi sự việc đột ngột xảy ra, mỗi người, mỗi tổ chức tùy khả năng để đóng góp, riêng Phật giáo sơ bộ thống kê đã đóng góp gần 1.000 tỷ đồng cho 22 quận huyện và TP.Thủ Đức. Còn nhiều đóng góp khác không thống kê được. Sự đóng góp đó rất là lớn”, bà Tô Thị Bích Châu nói.

Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.HCM thăm Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, tri ân Phật giáo ảnh 2

Bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.HCM phát biểu tri ân

Bà Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.HCM cũng đánh giá cao sự dấn thân phục vụ của lực lượng tình nguyện viên các tôn giáo, trong đó có Tăng Ni, Phật tử tham gia tuyến đầu, đi vào tâm dịch để hỗ trợ đội ngũ y tế ở các bệnh viện dã chiến, điều trị Covid-19.

Trước thềm Đại lễ kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN vào ngày 7-11 sắp tới, bà Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.HCM có lời chúc mừng. Bà Tô Thị Bích Châu cho biết Phật giáo nói riêng và tôn giáo nói chung là thành phần quan trọng trong khối đại đoàn kết của TP.

“Từng tự viện, từng Ban Trị sự các quận, huyện, nếu không có sự đoàn kết, chung sức, chung lòng với TP thì không thể đảm bảo kết quả như hôm nay”, bà Tô Thị Bích Châu nói.

Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.HCM thăm Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, tri ân Phật giáo ảnh 3

Thư cảm ơn của Ủy ban MTTQVN TP.HCM

Tại buổi tiếp, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng đã chia sẻ về mối tương quan giữa Phật giáo với lãnh đạo Đảng sau ngày thống nhất đất nước, các cuộc gặp gỡ với lãnh đạo TP, đặc biệt với ông Nguyễn Văn Linh (Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Dân vận Trung ương, sau đó là Bí thư Thành ủy TP.HCM). Hòa thượng nhắc lại những nhận định, tầm nhìn của người đứng đầu Thành ủy TP về tôn giáo trong tình hình mới, sát với thực tế và phù hợp với truyền thống.

Dịp này, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng cũng chia sẻ thông tin lịch sử về công cuộc vận động để đi tới việc thành lập GHPGVN tháng 11-1981, những tương quan, gương sáng của chư tôn đức tiền bối trong giai đoạn mới của đất nước, tiêu biểu là cố Đại lão Hòa thượng Thích Thiện Hào, một trong những vị giáo phẩm gắn liền với sự phát triển của Phật giáo TP.HCM cũng như GHPGVN.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày