Chư tôn đức BTS PG TP.HCM họp bàn Phật sự

GNO - Sáng nay, 22-5, chư tôn đức Ban Thường trực BTS GHPGVN TPHCM, đại diện các ban ngành trực thuộc đã có buổi họp giao ban đầu tuần do HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ HĐCM, Trưởng BTS PG TP chủ trì.

 
BTN_0005_tn.jpg

HT.Thích Trí Quảng phát biểu chỉ đạo

Theo báo cáo, tiến độ thi công công trình xây dựng Việt Nam Quốc Tự hiện đang trong giai đoạn hoàn thiện phần trang trí chánh điện và hậu tổ, dự kiến sẽ hoàn thành trong tháng 4-Đinh Dậu để chuẩn bị cho việc kiết giới an cư kiết hạ vào ngày 14-5-Đinh Dậu.

Công trình bảo tháp hiện đang thi công tầng 7 và sẽ hoàn tất trước ngày 19-9-Đinh Dậu để kịp tổ chức lễ khánh thành Việt Nam Quốc Tự.

 
BTN_0009_tn.jpg

HT.Thích Thiện Tánh phát biểu tại buổi họp

BTN_0010_tn.jpg
Đại diện Ban Thi công báo cáo xây dựng Viêt Nam Quốc Tự

Tại phiên họp, chư tôn đức Ban Thư ký BTS GHPGVN TP báo cáo việc vận động các cơ sở tự viện trên địa bàn thành phố đóng góp tài chính cho Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần VIII vào tháng 11-2017. Bên cạnh đó, hiện nay tại TPHCM còn quận Thủ Đức và quận 7 chưa tiến hành Đại hội cấp quận, huyện.

Để kịp tổ chức Đại hội trước thời điểm khai hạ nêu trên, Ban Thường trực BTS PG TP sẽ có buổi họp cùng với BTS GHPG quận Thủ Đức, quận 7 và các ban ngành liên quan để thống nhất các vấn đề còn tồn đọng, tiến tới tổ chức Đại hội.

 
BTN_0013_tn.jpg

Buổi họp giao ban hàng tuần của chư tôn đức Ban Thường trực

Theo tinh thần phiên họp, ngày tác pháp an cư chung cho chư tôn đức Phật giáo TP.HCM sẽ diễn ra vào ngày 14-5-Đinh Dậu tại Việt Nam Quốc Tự.

Bảo Toàn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Người con Phật và trí tuệ nhân tạo (AI)

Người con Phật và trí tuệ nhân tạo (AI)

GNO - Trong hơn 10 năm trở lại đây, nhân loại đã sử dụng trên máy tính và điện thoại nhiều sản phẩm công nghệ hiện đại, được xem như một phần của trí tuệ nhân tạo (AI - Artificial intelligent). Những sản phẩm này đã trở thành công cụ cần thiết trong đời sống hàng ngày.
Hòa thượng Bodhi trong lần tham dự Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc lần thứ 20 tại TP.HCM, Việt Nam, tháng 5-2025

Thách thức của Tăng đoàn Phật giáo trong thời đại ngày nay

GNO - Sự chuyển đổi sang một xã hội “thông tin” chắc chắn sẽ làm thay đổi sâu sắc mối quan hệ giữa Tăng đoàn và cư sĩ, và điều đó sẽ thách thức Tăng đoàn phải tìm ra những giải pháp mới mẻ để đảm bảo sự gắn bó và hòa nhập của Chánh pháp với đời sống xã hội.

Thông tin hàng ngày