Chư tôn đức BTS PG TP.HCM họp bàn Phật sự

GNO - Sáng nay, 22-5, chư tôn đức Ban Thường trực BTS GHPGVN TPHCM, đại diện các ban ngành trực thuộc đã có buổi họp giao ban đầu tuần do HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ HĐCM, Trưởng BTS PG TP chủ trì.

 
BTN_0005_tn.jpg

HT.Thích Trí Quảng phát biểu chỉ đạo

Theo báo cáo, tiến độ thi công công trình xây dựng Việt Nam Quốc Tự hiện đang trong giai đoạn hoàn thiện phần trang trí chánh điện và hậu tổ, dự kiến sẽ hoàn thành trong tháng 4-Đinh Dậu để chuẩn bị cho việc kiết giới an cư kiết hạ vào ngày 14-5-Đinh Dậu.

Công trình bảo tháp hiện đang thi công tầng 7 và sẽ hoàn tất trước ngày 19-9-Đinh Dậu để kịp tổ chức lễ khánh thành Việt Nam Quốc Tự.

 
BTN_0009_tn.jpg

HT.Thích Thiện Tánh phát biểu tại buổi họp

BTN_0010_tn.jpg
Đại diện Ban Thi công báo cáo xây dựng Viêt Nam Quốc Tự

Tại phiên họp, chư tôn đức Ban Thư ký BTS GHPGVN TP báo cáo việc vận động các cơ sở tự viện trên địa bàn thành phố đóng góp tài chính cho Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần VIII vào tháng 11-2017. Bên cạnh đó, hiện nay tại TPHCM còn quận Thủ Đức và quận 7 chưa tiến hành Đại hội cấp quận, huyện.

Để kịp tổ chức Đại hội trước thời điểm khai hạ nêu trên, Ban Thường trực BTS PG TP sẽ có buổi họp cùng với BTS GHPG quận Thủ Đức, quận 7 và các ban ngành liên quan để thống nhất các vấn đề còn tồn đọng, tiến tới tổ chức Đại hội.

 
BTN_0013_tn.jpg

Buổi họp giao ban hàng tuần của chư tôn đức Ban Thường trực

Theo tinh thần phiên họp, ngày tác pháp an cư chung cho chư tôn đức Phật giáo TP.HCM sẽ diễn ra vào ngày 14-5-Đinh Dậu tại Việt Nam Quốc Tự.

Bảo Toàn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Pháp môn Tịnh độ ở Nam bộ Việt Nam

Pháp môn Tịnh độ ở Nam bộ Việt Nam

GNO - Do bối cảnh địa-lịch sử và địa-văn hóa đặc thù ở Nam bộ Việt Nam, đã xuất hiện khá nhiều hội đoàn, đạo giáo có thực hành pháp môn Tịnh độ so với các vùng miền khác trong cả nước; tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa có một tông phái Tịnh độ riêng biệt.
Đoàn Ban Từ thiện xã hội Phật giáo TP.HCM và chùa Tường Nguyên trao quà đến bà con vùng lũ, tại điểm chùa Cổ Lão (TP.Huế) - Ảnh: T.N

Ban Từ thiện xã hội Phật giáo TP.HCM và chùa Tường Nguyên trao hơn 3.000 phần quà tại miền Trung

GNO - Từ ngày 9 đến 12-11, đoàn Ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM và chùa Tường Nguyên do Đại đức Thích Minh Phú, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM hướng dẫn, đã tổ chức chương trình cứu trợ bão lũ đợt 2 tại các tỉnh miền Trung, nơi chịu ảnh hưởng nặng nề sau cơn bão số 13.
Báo Giác Ngộ 1328: Từ bi với một người là cứu rỗi thế giới

Báo Giác Ngộ 1328: Từ bi với một người là cứu rỗi thế giới

GNO - Theo Tỳ-kheo Bodhi, khi ta thực sự thấy người khác không còn là “đối tượng” của mình, mà là một “chủ thể” đang sống, đang khát khao hạnh phúc như chính ta, thì lòng từ bi trở thành một cánh cửa mở ra cả một vũ trụ của người đó. Bài viết do Phổ Tịnh lược dịch đăng trên chuyên mục Điểm nhìn

Thông tin hàng ngày