Chùa An Ba tặng hơn 800 phần quà cho trẻ vùng cao

Chùa An Ba đã vận động và trao tặng hơn 800 phần quà đến các bạn nhỏ vùng cao
Chùa An Ba đã vận động và trao tặng hơn 800 phần quà đến các bạn nhỏ vùng cao
GNO - Đại đức Thích Nguyên Đức, trụ trì chùa An Ba (X.Hành Thịnh, H.Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi) cùng nhóm thiện nguyện chùa An Ba vừa tổ chức tặng 441 phần quà cho các cháu mẫu giáo và tiểu học tại X.Ba Tiêu và Ba Ngạc (H.Ba Tơ) vào sáng 28-9 vừa qua.

Được biết, mỗi phần quà trị giá 150 nghìn đồng, gồm: mì ăn liền, 5 cuốn vở, dép, viết cùng bánh Trung thu,...

Chiều cùng ngày, Đại đức Thích Nguyên Đức cùng đoàn đã đến thăm, tặng quà cho 41 em nhỏ mồ côi tại Trung tâm công tác xã hội tỉnh Quảng Ngãi, mỗi phần quà trị giá 200 ngàn đồng.

Em vui nhận quà

Em vui nhận quà

Trước đó, ngày 24-9, Đại đức Thích Nguyên Đức cũng đã trao tặng 400 phần quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn tại X.Hành Thịnh.

Chia sẻ với Giác Ngộ online, Đại đức Thích Nguyên Đức cho biết, hơn 6 năm qua, kể từ khi về chùa An Ba trụ trì đến nay, thầy thường xuyên thực hiện các chương trình thiện nguyện tại vùng núi, đồng bào dân tộc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ản internet

Cầu nguyện và linh ứng có mâu thuẫn với nhân quả?

GNO - Tất cả chúng sinh đều bị chi phối bởi quy luật Nhân-duyên-quả. Biểu hiện cụ thể của mỗi phút giây đời sống này (về biệt nghiệp-cá nhân cũng như cộng nghiệp-tập thể) chính là trình hiện chân thật nhất của Nhân-duyên-quả.
Nhờ siêng tu nên bớt bệnh

Nhờ siêng tu nên bớt bệnh

GNo - Ông Nguyễn Tấn Phát, pháp danh Chánh Thành Quy, cư ngụ tại phường Bình Hòa, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. Trước đây ông là sĩ quan quân đội, mặc dù gia đình theo đạo Phật nhưng ông ít khi đi chùa, lễ Phật hay tụng kinh.
Mở rộng lòng từ: Hai cha con nhà nghèo bệnh nặng

Mở rộng lòng từ: Hai cha con nhà nghèo bệnh nặng

GNO - (MRLT 1225 - 2023) Mẹ qua đời vì bệnh tim, cha bị tai biến nằm một chỗ không tự chủ được trong sinh hoạt, các con thì có gia đình riêng cũng nghèo, đi tứ tán nhiều nơi. Anh Phong đi làm xa, giờ trở về nhà vừa chống chọi với bệnh tật vừa phải chăm sóc cha già.

Thông tin hàng ngày