Ban Trị sự GHPGVN Q.8 tổ chức khám bệnh, tặng quà người cao tuổi

GNO - Nhân Ngày Quốc tế Người cao tuổi 1-10, Ban Trị sự GHPGVN Q.8, các tự viện trên địa bàn quận đã phối hợp với Hội Người cao tuổi Q.8, Hội Chữ thập đỏ Q.8,... tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho các cụ già tại địa phương.
Chư tôn đức tham dự chương trình
Chư tôn đức tham dự chương trình

Tham dự và tài trợ chương trình có Hòa thượng Thích Chơn Tịnh, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN Q.8; Thượng tọa Thích Huệ Công, Trưởng ban Trị sự GHPGVN Q.8; Thượng tọa Thích Quang Hùng, trụ trì niệm Phật đường Pháp Tạng; Ni sư Thích nữ Huệ Tuyến, trụ trì chùa Lâm Quang (Q.8); Ban Hộ tự chùa Khải Diệu Đàn, chùa Linh Phước Đàn (Q.8) cùng đại diện lãnh đạo chính quyền Q.8, Hội Chữ thập đỏ quận; các y bác sĩ Bệnh viện Phục hồi chức năng - Điều trị bệnh nghề nghiệp TP.HCM cùng các mạnh thường quân,...

Tại đây, những người cao tuổi đã được các bác sĩ khám nội tổng quát, đo điện tim, đo huyết áp, siêu âm,...; được tư vấn về cách giữ gìn sức khỏe, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý và cấp phát thuốc miễn phí.

Tặng quà đến người cao tuổi trên địa bàn Q.8, TP.HCM
Tặng quà đến người cao tuổi trên địa bàn Q.8, TP.HCM

Dịp này, Ban Tổ chức cũng đã tặng quà đến các cụ, mỗi phần quà gồm: mì gói, bánh, sữa,... và bì thư tiền mặt 500 nghìn đồng. Tổng kinh phí của đợt từ thiện này là hơn 96 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ản internet

Cầu nguyện và linh ứng có mâu thuẫn với nhân quả?

GNO - Tất cả chúng sinh đều bị chi phối bởi quy luật Nhân-duyên-quả. Biểu hiện cụ thể của mỗi phút giây đời sống này (về biệt nghiệp-cá nhân cũng như cộng nghiệp-tập thể) chính là trình hiện chân thật nhất của Nhân-duyên-quả.
Nhờ siêng tu nên bớt bệnh

Nhờ siêng tu nên bớt bệnh

GNo - Ông Nguyễn Tấn Phát, pháp danh Chánh Thành Quy, cư ngụ tại phường Bình Hòa, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. Trước đây ông là sĩ quan quân đội, mặc dù gia đình theo đạo Phật nhưng ông ít khi đi chùa, lễ Phật hay tụng kinh.

Thông tin hàng ngày