Chùa Bà Đa bàn giao nhà ở Quảng Nam

GNO - Sau gần 2 tháng thi công, sáng 29-9 qua, chùa Bà Đa (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) phối hợp với báo Công an TP.Đà Nẵng đã tổ chức lễ khánh thành và bàn giao ngôi nhà tình thương cho hộ bà Lê Thị Đảo ở xã Đại Hưng, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam.

KTNTTDH92018 (7).jpg
Cắt băng khánh thành nhà tình thương tại Đại Lộc

Tham dự buổi lễ khánh thành và bàn giao nhà có ĐĐ.Thích Thông Đạo, trú trì chùa Bà Đa; Đại tá Nguyễn Hải Thuận, Tổng biên tập báo Công an TP.Đà Nẵng cùng đại diện Hội nạn nhân chất độc da cam - dioxin huyện Đại Lộc và đại diện các cơ quan ban ngành xã Đại Hưng.

Hộ bà Lê Thị Đảo là nạn nhân chất độc da cam thuộc diện hộ nghèo tại địa phương, ngôi nhà tạm bợ vách ván đã quá cũ không đảm bảo an toàn trong mùa mưa bảo. Để hỗ trợ gia đình bà có nơi ở an toàn, chùa Bà Đa đã tài trợ 50 triệu đồng để xây dựng ngôi nhà mới tuy không được khang trang nhưng vững chắc, là niềm mơ ước của gia đình.

Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Thông Đạo cũng đã trao tặng tịnh tài chúc mừng gia đình có nơi ở mới vững chắc trong mùa mưa sắp đến.

Nguyên Hà

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tam vô lậu học

Tam vô lậu học

GN - Cuộc sống của người xuất gia phải hướng đến sự phát triển tâm linh và tất yếu, cần hạn chế phần vật chất. Vì vậy, giới xuất gia đặt nặng vấn đề thúc liễm thân tâm, trau dồi giới đức, tiến tu Tam vô lậu học trong sinh hoạt thường nhật.
Lên chùa đội gạo về ăn!

Lên chùa đội gạo về ăn!

GNO - Hình ảnh bà cụ đội bao gạo lên đầu đi về nhà sau khi đến nhận từ cây ATM gạo miễn phí của chùa Bửu Đà (phường 13, quận 10, TP.HCM) trông thật... dễ thương. 

Thông tin hàng ngày