Chùa Bà Đa bàn giao nhà ở Quảng Nam

GNO - Sau gần 2 tháng thi công, sáng 29-9 qua, chùa Bà Đa (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) phối hợp với báo Công an TP.Đà Nẵng đã tổ chức lễ khánh thành và bàn giao ngôi nhà tình thương cho hộ bà Lê Thị Đảo ở xã Đại Hưng, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam.

KTNTTDH92018 (7).jpg
Cắt băng khánh thành nhà tình thương tại Đại Lộc

Tham dự buổi lễ khánh thành và bàn giao nhà có ĐĐ.Thích Thông Đạo, trú trì chùa Bà Đa; Đại tá Nguyễn Hải Thuận, Tổng biên tập báo Công an TP.Đà Nẵng cùng đại diện Hội nạn nhân chất độc da cam - dioxin huyện Đại Lộc và đại diện các cơ quan ban ngành xã Đại Hưng.

Hộ bà Lê Thị Đảo là nạn nhân chất độc da cam thuộc diện hộ nghèo tại địa phương, ngôi nhà tạm bợ vách ván đã quá cũ không đảm bảo an toàn trong mùa mưa bảo. Để hỗ trợ gia đình bà có nơi ở an toàn, chùa Bà Đa đã tài trợ 50 triệu đồng để xây dựng ngôi nhà mới tuy không được khang trang nhưng vững chắc, là niềm mơ ước của gia đình.

Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Thông Đạo cũng đã trao tặng tịnh tài chúc mừng gia đình có nơi ở mới vững chắc trong mùa mưa sắp đến.

Nguyên Hà

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

1.500 phần quà được chùa Tuyền Lâm và Phật tử Như Phú trao đến đồng bào vùng sâu Tây Nguyên trong chuyến thiện nguyện từ ngày 24 đến 28-3-2026

Chùa Tuyền Lâm (P.Bình Tây, TP.HCM) trao 1.500 phần quà đến đồng bào vùng sâu ở Tây Nguyên

GNO - Từ ngày 24 đến 28-3-2026, chùa Tuyền Lâm (P.Bình Tây, TP.HCM) cùng Phật tử Như Phú (Phó Tổng Giám đốc Công ty nhựa Long Thành) tổ chức chuyến thăm, tặng quà đến đồng bào dân tộc thiểu số tại các vùng sâu, vùng xa, khu vực biên giới, các trại phong, cơ sở bảo trợ tâm thần và trẻ em mồ côi ở Tây Nguyên.
Cô Lisi Ha Vinh - vợ Tiến sĩ Hà Vĩnh Thọ, đồng sáng lập Quỹ Eurasia giới thiệu về sách “Nghệ thuật và khoa học của sự chuyển hóa và biểu hiện” - Ảnh: Nhã An

Nghệ thuật chuyển hóa biểu hiện qua tác phẩm của Tiến sĩ Hà Vĩnh Thọ

GNO - Những giai điệu âm nhạc được khởi lên kết nối mọi người tại buổi giao lưu ra mắt sách “Nghệ thuật và khoa học của sự chuyển hóa và biểu hiện” của Tiến sĩ Hà Vĩnh Thọ - nguyên Giám đốc Trung tâm Tổng Hạnh phúc Quốc gia Bhutan - đã mang đến những ý nghĩa sâu sắc về sự tự do, tình yêu và biểu hiện.

Thông tin hàng ngày