Chùa Bà Đa phối hợp xây nhà cho gia đình khó khăn

GNO - Sáng 26-3, chùa Bà Đa (P.Mỹ An, Q.Ngũ Hành Sơn) đã phối hợp với Báo Công an TP.Đà Nẵng, Phòng PV28 - Công an TP tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà tình thương cho gia đình chị Lê Thị Bảy ở thôn Phú Túc, xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang (Đà Nẵng).

ntnhphu (9).jpg
ĐĐ.Thích Thông Đạo trao tịnh tài xây nhà cho chị Bảy

Được biết, chồng chị Bảy là đội viên dân phòng bị tai nạn giao thông vào tối ngày 29-12-2017 khi đang trên đường xuống xã nhận nhiệm vụ, để lại vợ và 2 con nhỏ (1 cháu 2 tuổi và 1 cháu mới sinh 15 ngày tuổi), hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhà ở tạm bợ.

Nhằm chia sẻ với những khó khăn của gia đình, chùa Bà Đa đã phối hợp với các đơn vị trên, hỗ trợ 50 triệu đồng để xây dựng nhà tình thương cho mẹ con chị Bảy có nơi ở an toàn, chị yên tâm làm ăn để nuôi 2 con nhỏ.

Phát biểu tại buổi lễ khởi công, ĐĐ.Thích Thông Đạo, trụ trì chùa Bà Đa đã gửi lời chia buồn đến gia đình, đồng thời mong muốn chính quyền địa phương quan tâm hỗ trợ thêm để ngôi nhà nhanh chóng hoàn thành, giúp gia đình ổn định chỗ ở.

Nguyên Hà

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

10 sự kiện nổi bật qua sự bình chọn của báo Giác Ngộ, cho giai đoạn 5 năm của nhiệm kỳ VIII (2017-2022)

10 sự kiện nổi bật của GHPGVN trong nhiệm kỳ VIII (2017-2022)

GNO - Chưa bao giờ đất nước ta rơi vào hoàn cảnh khó khăn như hơn 2 năm qua, khi phải đối diện với các tình huống chưa từng có của đại dịch kéo dài nhất trong lịch sử thế giới. Tuy nhiên, trong khó khăn, đất nước ta lại một lần nữa làm sáng lên các giá trị đạo đức truyền thống.

Thông tin hàng ngày