Chùa bàn giao hai nhà tình thương cho hộ nghèo

GNO - Ngày 1-8, chùa Yên Thái (Quỳnh Lưu) phối hợp với Hội Hoa Đức tổ chức lễ bàn giao nhà tình thương số 17 và 18  cho gia đình anh Trần Văn Hùng và Bùi Văn Chắt, cùng trú tại xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An).

Đây là hai hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo tại xã Sơn Hải, không có điều kiện để xây dựng nhà ở, hiện hai gia đình đang sống trong căn nhà xiêu vẹo, có thể bị sập đủ lúc nào.

01.jpg
Lễ bàn giao nhà tình thương số 17 và 18  tại xã Sơn Hải

Trước hoàn cảnh của hai gia đình, chùa Yên Thái và Hội Hoa Đức đã vận động, quyên góp kính phí giúp đỡ 2 gia đình  xây ngôi nhà mới. Mỗi căn nhà có diện tích khoảng 30m2, được hỗ trợ 60 triệu đồng/nhà, số tiền còn lại do gia đình và họ hàng, dòng họ giúp đỡ.

Dịp này, chùa Yên Thái, Hội Hoa Đức cùng các ban, ngành, đoàn thể và chính quyền ở địa phương đã tặng nhiều phần quà cho hai gia đình. Những đóng góp của chùa Yên Thái, Hội Hoa Đức và sự quan tâm, hỗ trợ của các tổ chức, đoàn thể ở địa phương đã góp phần cùng các chính sách của Nhà nước để chung tay chăm lo cải thiện đời sống cho các hộ nghèo tại huyện Quỳnh Lưu.

Hữu  Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chân dung Đại đức Thích Thiện Hòa (1968-2021)

TP.HCM: Đại đức Thích Thiện Hòa viên tịch

GNO - Hôm nay, 24-7, Ban Trị sự GHPGVN huyện Bình Chánh đã thông tin về sự viên tịch của Đại đức Thích Thiện Hòa, Ủy viên Thường trực, Trưởng ban Kiểm soát Phật giáo huyện, trụ trì chùa Thiện Phước.

Thông tin hàng ngày