Chùa Bằng tổ chức pháp hội Dược Sư 7 ngày

GNO - Pháp hội Dược Sư truyền thống 7 ngày lần thứ XIV (từ ngày 6 đến 12-10) vừa diễn ra lễ khai mạc tại chùa Bằng (Linh Tiên tự) – số 63 phố Bằng Liệt, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai (Hà Nội) cách đây 2 hôm (6-10)

Tại buổi khai mạc, Hòa thượng trụ trì Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS Phật giáo TP.Hà Nội, trụ trì chùa Bằng có thời thuyết giảng - nói về “Tám việc phúc”.

Theo Hòa thượng, “Tám việc phúc gọi là phúc điền, tức là tám phúc được gieo lên ruộng tâm Bồ-đề của chúng ta thì nó thành phúc điền".

Hòa thượng nhắc lới chư Tổ đã dạy: tám phúc - một là cúng Phật, hai là cúng các bậc Thánh nhân, ba cúng các bậc thầy Hòa thượng, bốn là cúng các thầy Xà-lê, năm là cúng chư Tăng, sáu là cúng dàng cha, bảy là cúng dàng mẹ, tám là chăm sóc người bệnh.

7-640x425.jpg
Trang nghiêm lễ khai mạc pháp hội Dược Sư 7 ngày tại chùa Bằng

Theo chương trình của pháp hội, các đạo tràng sẽ luân phiên trì tụng kinh Dược Sư một thời vào buổi sáng, một thời vào buổi chiều, một thời vào buổi tối và trưa cúng ngọ. Còn 8g sáng các ngày từ 6 đến 12-10, chư tôn đức giảng sư sẽ quang lâm thuyết giảng cho đại chúng nội dung, ý nghĩa cũng như lợi ích của việc tu tập theo kinh Dược Sư.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chư tôn đức Tăng niêm hương bạch Phật

Thiền viện Trúc Lâm Yên Thành đúc đại hồng chung

GNO - Sáng 5-3, thiền viện Trúc Lâm Yên Thành (huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) đã long trọng tổ chức lễ đúc đại hồng chung đồng nặng 1,5 tấn và khởi công xây dựng lầu chuông, trống trong khuôn viên thiền viện.

Thông tin hàng ngày