Chùa Bảo Quang (Đà Nẵng) tặng quà bà con vùng lũ

GNO - Cơn lũ tàn phá 2 tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh đã đi qua, nhưng hậu quả để lại vô cùng lớn. Với tinh thần Từ bi của những người con Phật, trong các ngày qua, các chùa trên địa bàn TP.Đà Nẵng đã vận động Tăng Ni và đạo hữu Phật tử chung tay góp sức hỗ trợ bà con vùng lũ khắc phục hậu quả.

baoquangtt (4).jpg
Chư Ni chùa Bảo Quang chia sẻ với đồng bào vùng lũ Quảng Bình

Trên tinh thần đó, ngày 22-10, NT.Thích nữ Diệu Cảnh - UV HĐTS GHPGVN, Trưởng ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.Đà Nẵng, trú trì chùa Bảo Quang; NT.Thích nữ Diệu Thục - UV thủ quỹ BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng đã hướng dẫn Ni chúng, đạo hữu Phật tử chùa Bảo Quang đến thăm và tặng quà cho bà con xã Gia Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình.

Đoàn đã trao tặng 300 suất quà bao gồm nhu yếu phẩm và tiền mặt với tổng trị giá gần 100 triệu đồng cho bà con bị thiệt hại nặng nề trong đợt lũ lụt vừa qua.

Đồng thời đoàn đã đến thăm, chia buồn và hỗ trợ tịnh tài cho 4 hộ gia đình có người thân bị mất trong lũ. Tiếp sau đó, đoàn cũng đã đến thăm, chia buồn và trao tặng tịnh tài cho gia đình em Đặng thị Thu Hương, một tình nguyện viên trẻ tuổi đã bị tai nạn qua đời trong khi giúp đỡ bà con khắc phục lũ lụt.

baoquangtt (8).jpg
Chia sẻ với gia đình có người mất trong đợt lũ vừa qua


Được biết, vào ngày 28-10 tới, NT.Thích nữ Diệu Cảnh cùng Ni chúng, đạo hữu Phật tử chùa Bảo Quang sẽ tiếp tục thực hiện chuyến công tác thiện nguyện trao tặng 200 suất quà cho đồng bào dân tộc thiểu số tại huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế.


Nguyên Hà

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài đăng trên Giai phẩm Vu lan Phật lịch 2566 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Vô vi cư điện các…

GNO - Vào thượng tuần tháng Sáu, sau khi kết thúc khóa huân tu ở Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM, chúng tôi tiếp tục theo bước Đức Quyền Pháp chủ GHPGVN viếng thăm cố đô Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, các tổ đình Đồng Đắc, Hòa Lạc, Trúc Lâm Thiên Trường (Nam Định)…

Thông tin hàng ngày