Chùa Bích Thượng trao tặng gần 60 suất quà cho học sinh trước thềm năm học mới

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 14-8, Đại đức Thích Tâm Giải, trụ trì chùa Bích Thượng (Gia Hoà, Gia Viễn, Ninh Bình) đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Gia Viễn tổ chức trao tặng quà...
Chùa Bích Thượng trao tặng gần 60 suất quà cho học sinh trước thềm năm học mới ảnh 1

Trao quà đến em học sinh nhân năm học mới

Chùa đã trao gần 60 phần quà cho các bạn học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Gia Hòa, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình.

Đại đức Thích Tâm Giải cùng đoàn đã tặng 20 chiếc xe đạp cùng 500 quyển vở cho 59 bạn học sinh thuộc hai trường tiểu học và THCS Gia Hòa.

Tổng trị giá 30 triệu đồng. Tất cả đã được Hội Chữ thập đỏ xã Gia Hòa tiếp nhận và trao tận tay đến từng em học sinh.

Hội Chữ thập đỏ huyện Gia Viễn cho biết đây là chương trình có ý nghĩa, thiết thực giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn chuẩn bị bước vào năm học mới 2021-2022.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày