Chùa Bình Phước khởi công xây dựng nhà nhân ái cho hộ nghèo

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 9-6, chùa Bình Phước kết hợp cùng chính quyền địa phương làm lễ khởi công xây dựng nhà nhân ái đến gia đình chị Huỳnh Thị Hồng Phí (ấp Công Thiện Hùng, xã Long Đức, TP.Trà Vinh).
Chùa Bình Phước khởi công xây dựng nhà nhân ái cho hộ nghèo ảnh 1

Động thổ xây căn nhà mới cho chị Phí

Gia đình chị Huỳnh Thị Hồng Phí thuộc diện hộ nghèo của xã, đang gặp khó khăn về nhà ở. Cuộc sống của gia đình chủ yếu là làm thuê, làm mướn thu nhập bấp bênh không ổn định, căn nhà lá xuống cấp, cột siêu mục nát, gia đình không đủ khả năng xây lại căn nhà mới.

Với hạnh nguyện "Cứu khổ ban vui", Đại đức Thích Lệ Hùng, trụ trì chùa Bình Phước (phường 4, TP.Trà Vinh) đã vận động các Phật tử và mạnh thường quân gần xa phát tâm thiện lành chung tay đóng góp xây dựng căn nhà, giúp chị Phí sớm an cư lạc nghiệp vượt khó thoát nghèo.

Căn nhà với diện tích 40m2 kinh phí xây dựng là 50 triệu đồng. Tại đây, Đại đức Thích Lệ Hùng, đại diện nhà hảo tâm trao gửi số tiền đến gia đình với sự chứng kiến của chính quyền địa phương.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày