Chùa Chí Linh hỗ trợ chăm sóc người cao tuổi

GNO - Sáng 10-6, ĐĐ.Thích Tuệ Minh, Trưởng ban HDPT Phật giáo tỉnh Nghệ An, trụ trì chùa Chí Linh (H.Yên Thành, Nghệ An) đã đến tham dự và chúc mừng Đại hội đại biểu Hội Người cao tuổi xã Xuân Thành (Yên Thành) và trao 10 triệu đồng - ủng hộ quỹ chăm sóc người cao tuổi của địa phương.

a1.jpg


ĐĐ.Thích Tuệ Minh trao quà và 10 triệu đồng ủng hộ vào quỹ chăm sóc người cao tuổi

5 năm qua, chùa Chí Linh và Hội đã phối kết hợp trong các hoạt động để phát triển hội và sự tiếp cận đạo Phật đến tầng lớp của người cao tuổi.

“Việc đi chùa tu tập là điều phúc lành, tốt đẹp. Bởi ở chùa được thân cận bạn hữu đồng tu, những người bạn thiện lành; được hộ trì Tam bảo, được thân cận các bậc trí tuệ, thiện tri thức giúp đỡ trên con đường tu hành thành đạo Bồ-đề”, ĐĐ.Thích Tuệ Minh nói.

Đại đức chia sẻ, mong các cụ dù không làm được việc gì to lớn nhưng sống đạo đức, gương mẫu để con cháu được phước lành.

Theo Đại đức, một người cao tuổi dù không làm gì nhưng biết tu tâm dưỡng tính giống như nhà Phật dạy; một người như vậy sẽ làm cho tất cả các con cháu được hạnh phúc.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Quang cảnh buổi họp mặt đầu năm của Câu lạc bộ Phóng viên - Cộng tác viên Báo Giác Ngộ vào chiều 1-3 - Ảnh: Thịnh Lã

Câu lạc bộ Phóng viên - Cộng tác viên Báo Giác Ngộ sẽ tổ chức khóa bồi dưỡng kỹ năng báo chí

GNO - Đó là một trong những kế hoạch trọng tâm mà Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Phóng viên - Cộng tác viên Báo Giác Ngộ trình bày trong buổi họp mặt triển khai chương trình hoạt động của câu lạc bộ trong năm 2024, tại Trụ sở tòa soạn Báo Giác Ngộ (85 Nguyễn Đình Chiểu, Q.3, TP.HCM) vào chiều 1-3.
Hội đồng Điều hành Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM có phiên họp đầu năm Giáp Thìn tại cơ sở I sáng nay, 1-3-2024 - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM họp mặt đầu năm và triển khai kế hoạch kỷ niệm 40 năm thành lập

GNO - Sáng nay, 1-3, tại cơ sở I - thiền viện Vạn Hạnh (Q.Phú Nhuận), Hội đồng Điều hành Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM đã họp mặt đầu năm và triển khai kế hoạch tổ chức kỷ niệm 40 năm hình thành và phát triển dưới sự chủ trì của Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN, Viện trưởng Học viện.

Thông tin hàng ngày