Chùa Chí Linh hỗ trợ chăm sóc người cao tuổi

GNO - Sáng 10-6, ĐĐ.Thích Tuệ Minh, Trưởng ban HDPT Phật giáo tỉnh Nghệ An, trụ trì chùa Chí Linh (H.Yên Thành, Nghệ An) đã đến tham dự và chúc mừng Đại hội đại biểu Hội Người cao tuổi xã Xuân Thành (Yên Thành) và trao 10 triệu đồng - ủng hộ quỹ chăm sóc người cao tuổi của địa phương.

a1.jpg


ĐĐ.Thích Tuệ Minh trao quà và 10 triệu đồng ủng hộ vào quỹ chăm sóc người cao tuổi

5 năm qua, chùa Chí Linh và Hội đã phối kết hợp trong các hoạt động để phát triển hội và sự tiếp cận đạo Phật đến tầng lớp của người cao tuổi.

“Việc đi chùa tu tập là điều phúc lành, tốt đẹp. Bởi ở chùa được thân cận bạn hữu đồng tu, những người bạn thiện lành; được hộ trì Tam bảo, được thân cận các bậc trí tuệ, thiện tri thức giúp đỡ trên con đường tu hành thành đạo Bồ-đề”, ĐĐ.Thích Tuệ Minh nói.

Đại đức chia sẻ, mong các cụ dù không làm được việc gì to lớn nhưng sống đạo đức, gương mẫu để con cháu được phước lành.

Theo Đại đức, một người cao tuổi dù không làm gì nhưng biết tu tâm dưỡng tính giống như nhà Phật dạy; một người như vậy sẽ làm cho tất cả các con cháu được hạnh phúc.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phật tử đi chùa đầu xuân và nhận lì xì từ quý thầy - Ảnh: Tu viện Khánh An

Tết Quý Mão người lao động được nghỉ 7 ngày

GNO - Thông báo chính thức của Văn phòng Chính phủ vừa được phát đi hôm nay, 1-12 cho biết, Tết Quý Mão (2023), người lao động được nghỉ từ 29 tháng Chạp - Nhâm Dần đến mùng 5 tháng Giêng - Quý Mão (tức 20 đến 26-1-2023).

Thông tin hàng ngày