Chùa Chí Linh hỗ trợ chăm sóc người cao tuổi

GNO - Sáng 10-6, ĐĐ.Thích Tuệ Minh, Trưởng ban HDPT Phật giáo tỉnh Nghệ An, trụ trì chùa Chí Linh (H.Yên Thành, Nghệ An) đã đến tham dự và chúc mừng Đại hội đại biểu Hội Người cao tuổi xã Xuân Thành (Yên Thành) và trao 10 triệu đồng - ủng hộ quỹ chăm sóc người cao tuổi của địa phương.

a1.jpg
ĐĐ.Thích Tuệ Minh trao quà và 10 triệu đồng ủng hộ vào quỹ chăm sóc người cao tuổi

5 năm qua, chùa Chí Linh và Hội đã phối kết hợp trong các hoạt động để phát triển hội và sự tiếp cận đạo Phật đến tầng lớp của người cao tuổi.

“Việc đi chùa tu tập là điều phúc lành, tốt đẹp. Bởi ở chùa được thân cận bạn hữu đồng tu, những người bạn thiện lành; được hộ trì Tam bảo, được thân cận các bậc trí tuệ, thiện tri thức giúp đỡ trên con đường tu hành thành đạo Bồ-đề”, ĐĐ.Thích Tuệ Minh nói.

Đại đức chia sẻ, mong các cụ dù không làm được việc gì to lớn nhưng sống đạo đức, gương mẫu để con cháu được phước lành.

Theo Đại đức, một người cao tuổi dù không làm gì nhưng biết tu tâm dưỡng tính giống như nhà Phật dạy; một người như vậy sẽ làm cho tất cả các con cháu được hạnh phúc.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Quảng Ninh: Lễ giỗ Trúc Lâm Đệ nhị Tổ Pháp Loa

Quảng Ninh: Lễ giỗ Trúc Lâm Đệ nhị Tổ Pháp Loa

GNO - Nhân kỷ niệm 691 năm Đệ nhị Tổ Pháp Loa viên tịch, sáng 13-4, tại cung Trúc Lâm - Trung tâm Văn hóa Trúc Lâm Yên Tử (TP.Uông Bí), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quang Ninh đã tổ chức lễ giỗ Trúc Lâm Đệ nhị Tổ Pháp Loa.

Thông tin hàng ngày