Chùa Chí Linh hỗ trợ làm giếng khoan, nhà tình thương

GNO - Ngày 15-6, chùa Chí Linh (H.Yên Thành, Nghệ An) phối hợp với Công an huyện Anh Sơn tổ chức lễ khởi công xây dựng công trình giếng khoan nước sạch tại xã Thành Sơn (Anh Sơn). 

Theo đó, nhà chùa đã hỗ trợ khởi công 1 giếng khoan nước sạch với tổng trị giá công trình 30 triệu đồng. Sau khi hoàn thành đưa vào sử dụng sẽ cung cấp nước sạch phục vụ nhu cầu sinh hoạt cho hơn 1.000 hộ dân tại xã Thành  Sơn.

a1.jpg
ĐĐ.Thích Tuệ Minh trao 30 triệu đồng xây dựng giếng khoan nước sạch cho xã Thành Sơn

Được biết, Thành Sơn là xã miền núi của huyện Anh Sơn xuất phát điểm thấp, người dân sinh sống chủ yếu dựa vào nông nghiệp. Địa bàn xã có nhiều hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ đặc biệt khó khăn chưa có điều kiện sử dụng nguồn nước hợp vệ sinh.

Dịp này, chùa Chí Linh cũng đã trao hỗ trợ 60 triệu đồng cùng với chính quyền địa phương xây dựng nhà tình thương cho hai hộ gia đình khó khăn của xã.

Trao đổi với Giác Ngộ online, ĐĐ.Thích Tuệ Minh, trụ trì chùa cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2020, chùa Chí Linh đã tổ chức thành công 5 chương trình thiện nguyện lớn, trao hàng nghìn phần quà cho người dân các huyện tại Nghệ An và hỗ trợ xây dựng hàng chục căn nhà tình thương, nhà Đại đoàn kết với số tiền trên 300 triệu đồng.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày