Chùa Chí Linh trở thành điểm cách ly tập trung phòng chống Covid -19

Khu vực nhà ở 2 tầng dành cho Phật tử trở thành nơi cách ly tập trung, bắt đầu đi vào hoạt động từ ngày 14-9
Khu vực nhà ở 2 tầng dành cho Phật tử trở thành nơi cách ly tập trung, bắt đầu đi vào hoạt động từ ngày 14-9
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chùa Chí Linh (xã Xuân Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) trở thành điểm cách ly tập trung với khoảng 5-80 công dân là trường hợp F1, F2 và các công dân trở về từ vùng dịch.

Theo đại diện lãnh đạo xã Xuân Thành, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, dự kiến trong những ngày tới trên địa bàn sẽ tiếp tục đón nhiều công dân từ vùng dịch trở về, các khu cách ly tại trường học được trưng dụng trước đây phải được hoàn trả lại trường cho ngành thực hiện nhiệm vụ dạy và học trong năm học mới. Qua khảo sát một số địa điểm, chùa Chí Linh là một trong số các có đủ điều kiện để thành lập khu cách ly tập trung.

Theo đó, giảng đường và khu nhà ở 2 tầng dành cho Phật tử sẽ được sử dụng để cách ly khoảng 50-80 người theo từng đợt đối với người dân trở về từ vùng dịch hoặc F1. Dự kiến, trong thời gian công dân cách ly, nhà chùa hỗ trợ thêm gạo, rau, củ, quả, phục vụ bữa ăn miễn phí.

Ngay sau khi có quyết định thành lập khu cách ly tập trung, chùa Chí Linh đã cùng với lực lượng dân quân địa phương khẩn trương dọn dẹp, lắp đặt thêm hệ thống đèn chiếu sáng, lắp đặt wifi, camera giám sát, hệ thống cung cấp nước sạch, phun khử khuẩn toàn bộ khu vực xung quanh chùa, đảm bảo các nhu cầu và sẵn sàng tiếp nhận các trường hợp thực hiện cách ly y tế tập trung.

“Chúng tôi cảm thấy rất hoan hỷ và luôn sẵn tâm ủng hộ về cơ sở vật chất cũng như kinh phí để cùng chung tay với nhà nước, góp phần giảm gánh nặng về phòng chống đại dịch Covid-19. Đây cũng là tinh thần phụng sự mà những người tu hành có thể làm được trong giai đoạn hiện nay với mong muốn dịch bệnh được kiểm soát, nhân dân bình yên làm việc”, Đại đức Thích Tuệ Minh, trụ trì chùa Chí Linh cho biết.

Tính đến thời điểm hiện nay, trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã có 2 điểm chùa trở thành nơi cách ly tập trung là chùa An Thái (huyện Quỳnh Lưu) và chùa Chí Linh (huyện Yên Thành).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1176 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt

GNO - Những câu từ giản dị, trong trẻo qua bộ sách Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt của tác giả Trăng Yên Tử - Sư cô Thích nữ Mai An đã đưa các em nhỏ vào miền yêu thương đầy ắp niềm vui.

Thông tin hàng ngày